Turning Red เป็นภาพยนตร์อเมริกันแอนิเมชั่นคอมเมดี้แฟนตาซีที่ออกฉายในปี 2022 ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับเด็กหญิงเอเชียคนหนึ่งที่เธอมีความสามารถพิเศษคือไม่ว่าเมื่อไรก็ตามที่เธอตื้นเต้น หรือมีอาการดีใจจนไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ ตัวเธอนั้นจะกลายร่างตัวเองเป็นแพนด้าสีแดงที่มีขนาดใหญ่มาก เธอจึงต้องเรียยนรู้การควบคุมอารมณืเพื่อซ้อนไม่ให้คนอื่นรู้ว่าตนเองนั้นเป็นตัวอะไรกันแน่ ในวันนี้เราจะมาสรุปการ์ตูนเรื่องนี้ให้ท่านได้อ่านกันว่ามีความเป็นมาที่น่าสนใจอย่างไร

การ์ตูนอเมริกันแอนิเมชั่นคอมเมดี้แฟนตาซี Turning Red

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นที่เหม่ย เป็นเด็กหญิงชาวจีน – แคนาดาอายุ 13 ปีอาศัยอยู่ในโตรอนโต เธอช่วยดูแลวัด ของครอบครัวที่ อุทิศให้กับบรรพบุรุษของพวกเขา ซุนยี และทำงานเพื่อทำให้หมิงแม่ที่เข้มงวดและปกป้องมากเกินไปของเธอภูมิใจ

เหม่ยซ่อนความสนใจส่วนตัวของเธอจากหมิง เช่น ความจริงที่ว่าเธอและเพื่อนสนิทของเธอ มิเรียม ปรียา และแอ๊บบี้ เป็นแฟนบอยแบนด์

เมื่อหมิงพบว่าเหม่ย หลงรัก เดวอนซึ่งเป็นเสมียนร้านสะดวกซื้อในท้องถิ่น เธอเผชิญหน้ากับเขาและทำให้ เหม่ยอับอายในที่สาธารณะโดยไม่ได้ตั้งใจ รวมถึงหน้าไทเลอร์ เพื่อนที่โรงเรียน ซึ่งทำให้ เหม่ยฝันร้ายเกี่ยวกับแพนด้าแดง เช้าวันรุ่งขึ้น เหม่ย กลายร่างเป็นแพนด้าแดงตัวใหญ่

เธอซ่อนตัวจากพ่อแม่และพบว่าเธอเปลี่ยนไปได้ก็ต่อเมื่ออยู่ในสภาวะอารมณ์แปรปรวน ตอนแรกหมิงเชื่อว่าเหม่ยกำลังมีประจำเดือน ครั้งแรก แต่ได้รู้ความจริงเมื่อเธอทำให้เหมยอับอายที่โรงเรียนมากขึ้น ทำให้เหมยแปลงร่างและหนีกลับบ้าน

หมิงและจิน พ่อของเหมย อธิบายว่าซุนยีได้รับการเปลี่ยนแปลงนี้เพื่อปกป้องลูกสาวของเธอ และสมาชิกครอบครัวผู้หญิงทุกคนตั้งแต่นั้นมาก็เปลี่ยนไปเมื่อพวกเขาโต สิ่งนี้กลายเป็นเรื่องไม่สะดวกและอันตรายในยุคปัจจุบัน ดังนั้นวิญญาณแพนด้าแดงจึงต้องถูกผนึกไว้ในเครื่องรางของขลังด้วยพิธีกรรมในคืนพระจันทร์แดง ครั้งต่อไปในระยะเวลาหนึ่งเดือน เพื่อนของเหมยค้นพบการเปลี่ยนแปลงของเธอแต่กลับชอบมัน และเหมยพบว่าการจดจ่ออยู่กับพวกเขาช่วยควบคุมแพนด้าแดงในตัวเธอ

หมิงอนุญาตให้เหม่ยกลับมาใช้ชีวิตตามปกติแต่ปฏิเสธที่จะให้เหม่ยเข้าร่วมคอนเสิร์ตที่ 4*Town ที่กำลังจะมีขึ้น ในทางกลับกัน สาวๆ กลับแอบหาเงินเพื่อซื้อตั๋วที่โรงเรียน โดยฉวยประโยชน์จากความนิยมของหมีแพนด้าแดงของเหมย ซึ่งเหมยไม่ได้รู้เรื่องราวที่จะเกิดขึ้นว่าเพื่อนของเธอนั้นกำลังจะทำการอะไรบางอย่าง ที่หาผลประโยชน์จากตัวเธอ และในตัวของเหม่ยเองก็มันใจตัวของเพื่อมากว่าจะไม่เอาเรื่องนี้ไปบอกใคร โปรดติดตามในตอนถัดไป

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง คุณทองแดง

Credit ufathai6

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻