In This Corner of the World เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นช่วงสงครามของญี่ปุ่น ปี 2016 โดยเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ในฮิโรชิมาและคุเระในญี่ปุ่น ประมาณ 10 ปีก่อนและหลังระเบิดปรมาณู แต่ส่วนใหญ่ในปี 1944–1945 ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ธรรมชาติและวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่นได้รับการอธิบายและเปรียบเทียบอย่างชัดเจนกับฉากที่โหดร้ายและไม่อาจแก้ไขได้ซึ่งเกิดจากสงคราม แม้ว่าจะเป็นเรื่องราวสมมติ แต่หนังสือแนะนำอย่างเป็นทางการของภาพยนตร์เรื่องนี้อ้างว่าตอนและภูมิหลังของเรื่องนั้นอิงจากข้อเท็จจริงและเหตุการณ์จริงของภูมิทัศน์เมืองที่สาบสูญของฮิโรชิม่าก่อนสงครามซึ่งได้รับความเสียหายจากระเบิดปรมาณูในฮิโรชิมา

ภาพยนตร์แอนิเมชั่น In This Corner of the World

In This Corner of the World
นางเอกและพระเอก

ผู้หญิงที่ร่าเริงแชื่อ ซูซู่ อาศัยอยู่ในเมืองชายทะเลชื่อ Eba ใกล้ฮิโรชิมา เมื่อตอนเป็นเด็ก ซูซู่ สนุกกับการร่างและวาดภาพโลกรอบตัวเธอ มักจะมองดูสภาพแวดล้อมของเธอผ่านการผสมผสานระหว่างทิวทัศน์จริงและความเจริญรุ่งเรืองที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะที่แทรกซึมอยู่ในวิสัยทัศน์ของเธอ เมื่อความสามารถทางศิลปะของเธอเพิ่มขึ้น ซูซู่ วาดภาพที่ยอดเยี่ยมให้กับ เท็ตสึ เพื่อนสมัยเด็กและคนที่แอบชอบ 

ในขณะที่เขาจ้องมองที่ทะเลและคร่ำครวญถึงการตายของพี่ชายของเขาที่จมน้ำตายระหว่างที่เขารับใช้เป็นกะลาสี ในปี 1943 ซูซู่ อายุ 18 ปีแต่งงานกับ ชูซาคุ ซึ่งเธอได้พบเมื่อตอนเป็นเด็กและเข้าร่วมครอบครัวของเขาใน Kure เมืองท่ากองทัพเรือขนาดใหญ่ 15 ไมล์จากเมืองฮิโรชิมาในฐานะพลเรือนของกองทัพเรือ เมื่อเธอปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ การคุกคามของสงครามแปซิฟิกเริ่มรุกล้ำเข้าไปในชาวเมือง

เมื่อการขาดแคลนอาหารกลายเป็นเรื่องธรรมดา รัฐบาลจึงดำเนินการปันส่วนอาหาร เริ่ม การเตือนและการอพยพจากการโจมตีทางอากาศของสหรัฐฯ ซูซู่ เป็นแม่บ้านในTonarigumi ผลัดกันดูแลการแจกจ่ายอาหาร เข้าร่วมการฝึกอบรมการป้องกันการโจมตีทางอากาศ และทำกางเกงของผู้หญิงพอดีกับและสะดวกต่อการอพยพฉุกเฉินโดยการตัดเสื้อผ้าแบบดั้งเดิม เช่น กิโมโน ครอบครัวนี้สร้างที่พักพิงสำหรับการโจมตีทางอากาศในสวน บ้านของครอบครัวซูซู่และ ชูซาคุ ตั้งอยู่บนเนินเขาพร้อมทิวทัศน์ของกองทัพเรือญี่ปุ่นในท่าเรือ รวมถึงเรือประจัญบาน Yamato และ Musashi ที่ใหญ่ ที่สุด ซูซู่สนุกกับการดูเรือในทะเลกับ ฮารุมิ หลานสาวของเธอ

In This Corner of the World
นางเอกและลูกของเธอ

ฮารุมิ และแม่ของเธอ เคโกะ อาศัยอยู่ในเมืองอื่น เคโกะเป็นผู้หญิงสมัยใหม่ที่เป็นอิสระซึ่งเลือกสามีของเธอเองซึ่งเปิดร้านขายนาฬิกา เคโกะได้พบกับสามีของเธอในร้านของเขาเมื่อเธอไปซื้อนาฬิกา เขาเสียชีวิตตั้งแต่ยังเด็ก โดยทิ้งเคโกะ ฮารุมิ และลูกชายไว้เบื้องหลัง ครอบครัวของสามีของ เคโกะ เข้ามารับช่วงต่อในธุรกิจนาฬิกาของครอบครัว และ เคโกะ ก็ทิ้งบ้านของสามีทิ้งโดยทิ้งลูกชายของเธอ ซึ่งเป็นทายาทโดยชอบธรรมของสามีของเธอไว้เบื้องหลัง

อยู่มาวันหนึ่ง ขณะร่างภาพบริเวณอ่าวและเรือเยี่ยมชมบางลำ ซูซู่ถูกตำรวจทหารกล่าวหาในเรื่องการจารกรรมเนื่องจากลักษณะทางทหารที่อาจเกิดขึ้นจากภาพวาดของเธอ ซูซู่ ตกใจ แต่ครอบครัวบุญธรรมของเธอหัวเราะเยาะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยร้องอุทานว่า ซูซู่ ขาดความกระตือรือร้นและมีอัธยาศัยดีเกินกว่าจะถูกจารกรรม

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

การผจญภัยของตินติน สนใจคลิก The Adventures of Tintin

Credit คาสิโนออนไลน์อันดับ 1

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻