การผจญภัยของตินติน หรือชื่อเต็ม ตินตินผจญภัย The Adventures of Tintin จะเป็นหนังสือการ์ตูน แต่งโดยนักวาดการ์ตูนชาวเบลเยียม ชื่อว่า ฌอร์ฌ เรอมี ในปี ค.ศ. 1926 โดยเขาใช้นามปากกาว่า แอร์เฌ หนังสือการ์ตูนชุดนี้นั้นได้รับความนิยมอย่างสูงในทวีปยุโรปช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 20 และได้รับการแปลมากกว่า 80 ภาษา และยอดจำหน่ายกว่า 350 ล้านเล่มทั่วโลกเลย

ตัวละครหลัก The Adventures of Tintin

The Adventures of Tintin
ตินติน

ตินติน หรือ แตงแตง ออกเสียงตามภาษาฝรั่งเศ เขาเป็นนักข่าวหนุ่มที่กระหายความเที่ยงตรงและความถูกต้อง จนในบางครั้งทำให้ผู้อ่านมีความรู้สึกว่าน่าจะเป็นนักสืบมากกว่า และด้วยเหตุนี้ทำให้เขานั้นต้องผจญไปกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่ได้เสี่ยงต่อชีวิต แต่ด้วยความสามารถที่เขาจะมีและโชคที่เข้าข้างเขา นั้นทำให้สามารถรอดชีวิตได้มาอย่างหวุดหวิด

สโนวี หรือ มีลู เป็นสุนัขเพศผู้ มีสีขาวล้วน มีนิสัยซื่อสัตย์ กล้าหาญ และรักตินตินเป็นที่สุด ตะกละและขี้เมาเพราะว่าสถานการณ์พาไป ไม่ว่าตินตินจะไปที่ไหนมันก็จะขอตามไปด้วยไม่ให้ห่าง ยกเว้นตอนเมาและเมื่อตอนตินตินหายไปก็จะตามหาอย่างไม่ท้อถอยเลย

กัปตัน อาร์ชิบอลด์ แฮดด็อก ได้ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน ก้ามปูทอง เขาเป็นกัปตันเรือที่มีความตั้งใจที่จะเลิกเหล้าแต่ก็เลิกไม่ได้สักที ในภายหลังเลิกได้เพราะยาของศาสตราจารย์แคลคูลัสในตอนที่ตินตินกับกบฏปีกาโรสูบไปป์ เขามีนิสัยขี้หงุดหงิดและปากจัดจนในบางครั้งเกือบทำให้สถานการณ์แย่ไปเลย แต่ก็ด้วยนิสัยที่รักเพื่อนต่อให้บุกน้ำลุยไฟที่ไหนถึงจะหวั่นๆ แต่เขาไม่เคยถอยสักครั้ง

The Adventures of Tintin
ตินติน

เบียงกา กาสตาฟิโอเร เป็นนักร้องโอเปร่าผู้มีชื่อเสียงที่กัปตันแฮดด็อกชื่นชอบ และมีเสียงร้องอันทรงพลัง มีผลงานเพลงที่มีชื่อเสียงก็คือ “โอ้ฉันยิ้มและเมื่อมองตัวเองในกระจกเงา”

มีเรื่องราวคือตินตินเป็นนักข่าวหนุ่มมีนิสัยรักการผจญภัยที่กล้าหาญ อดทน มีความกระตือรือร้นและต่อสู้เพื่อความถูกต้องในสังคมด้วย เขามีสุนัขคู่ใจตัวหนึ่งว่าคือ สโนวี ในบางสำนักพิมพ์เรียก เมโล หรือ มีลู และเรื่องราวของตินตินที่ได้รับการถ่ายทอดไว้ในหนังสือจำนวน 24 เล่ม และนอกจากนี้ สตีเวน สปีลเบิร์ก และปีเตอร์ แจ็กสันได้กำลังสร้างเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันไตรภาค

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

สรุปการ์ตูน WhenMarnieWasThereคลิก Anna Sasaki

โดย ufathai net

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻