Frozen ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ เป็นภาพยนตร์การ์ตูนจากทางค่าย Disney เป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นสามมิติแนวแฟนตาซี-คอเมดี แอนิเมชั่นเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจเนื้อเรื่องมาจากการพูดถึงราชินีหิมะ

โดยเนื้อเรื่องจะพูด เจ้าหญิงผู้กล้า กับคนขายน้ำแข็ง กวางเรนเดียร์ และมนุษย์หิมะ ที่ได้ออกเดินทางร่วมกันเพื่อไปตามหาพี่สาวของเจ้าหญิง ที่มีพลังพิเศษที่ทำให้ทั้งในอาณาจักรตกอยู่ในภายใต้ฤดูหนาวชั่วนิรันดร์

โดยความตั้งใจของเธอ ผู้เขียนบทแอนิเมชั่นเรื่องนี้คือ เจนนิเฟอร์ ลี  โดยมีคริส บักกับลีเป็นผู้กำกับร่วมกัน โฟรเซนเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เอลแคปิตันวันที่ 19 พฤศจิกายน 2556

และได้ทำการออกฉายทั่วไปในวันที่ 27 พฤศจิกายน และได้รับเสียงวิจารณ์ด้านบวกจากนักวิจารณ์และผู้ชมอย่างล้นหลาม ทำรายได้จากผู้ที่เข้าชมทั่วโลกรวมรายได้กง่า 1.2 พันล้าน จนได้รับขนาดนามว่าเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นที่มีรายได้สูงสุดตลอดกาล

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

Frozen การ์ตูนแอนิเมชั่น แนวแฟตาซี จากทางค่าย Disney

Frozen

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

พล๊อตเรื่องในแอนิเมชั่น

พระราชาและพระราชินี แห่งอาณาจักรเอเรนเดลล์ ได้มีพระธิดา 2 พระองค์ คือเจ้าหญิงเอลซ่า พระธิดาองค์โต และเจ้าหญิงอันนา พระธิดาองค์เล็ก ซึ่งเจ้าหญิงองค์โตคือเอลซ่าได้เกิดมาพร้อมความสามารถพิเศษ

ที่สามารถเสกน้ำแข็งได้ดั่งใจนึก ในค่ำคืน 1 พระธิดาองค์เล็ก เจ้าหญิงอันนา ได้ปลุกพี่สาว องค์หญิงเอลซ่า ออกมาเล่นกันตามปกติเหมือนในทุกๆ วัน แต่แล้วในค่ำคืนนี้ก็เกิดเหตุไม่คาดคิดทำให้ผู้เป็นพี่สาว

เจ้าหญิงเอลซ่าเสกคาถาไปโดนน้องสาว เจ้าหญิงอันนาด้วยความที่ไม่ได้ตั้งใจทำให้เจ้าหญิงอันนาหมดสติไป ระหว่างที่เจ้าหญิงอันนาหมดสติไป พระราชาและพระราชินีทราบเรื่องเข้าก็ได้รีบนำองค์หญิงอันนาไปหา

โทลล์ท่านผู้เฒ่าผู้นำกลุ่มให้ช่วยรักษา เมื่อกลับมาพระชาราและพระราชินีก็ได้กำชับกับองค์หญิงเอลซ่า ให้ระวังเรื่องพลังวิเศษของตนเพื่อไม่ให้ใครล่วงรู้เพราะจะเป็นอันตรายต่อตัวเองได้

และพระราชากับพระราชินีก็ได้ออกเดินไปตามหาผู้จะมาควบคุมพลังพิเศษให้กับเจ้าหญิงเอลซ่า แต่โชคร้ายระหว่างทางก็เกิดเหตุสุดน่าสลดทำให้พระราชาและพระราชินีต้องเสียชีวิตลง ทำให้พระธิดาทั้ง 2 พระองค์

ต้องอยู่ที่อาณาจักรเอเรนเดลล์ตามลำพัง 2 พี่น้อง วันเวลาได้ผ่านล่วงเลยไปจนทั้ง 2 ได้เติบโต จนเจ้าหญิงเอลซ่า ผู้เป็นพี่อายุครบกำหนดที่สามารถขึ้นครอบราชต่อจากพระบิดาที่เสียไปได้

ทำให้อาณาจักรเอเรนเดลล์ได้มีการจัดงานเฉลิมฉลองการขึ้นครองอาณาจักรของเจ้าหญิงเอลซ่า ซึ่งในวันงานได้มีการเชิญเจ้าเมือง และ เจ้าชายจากเมืองต่างให้มาเข้าร่วมฉลองภายในงานอีกด้วย

ระหว่างงานฉลอมเหมือนทุกอย่างจะดำเนินการไปได้ด้วยดี แต่แล้วก็ต้องมาสะดุดลง เมื่อเจ้าหญิงเอลซ่าไม่สามารถควบคุมพลังของตนได้เนื่องจากเพราะในขณะนั้นตนอารมณ์เสียกับเรื่องของน้องสาวตน

จึงทำให้เผลอใช้พลังพิเศษออกมา ต่อหน้าผู้ที่มาร่วมงานทุกคนในวันนั้น ทำให้ผู้ที่คิดร้ายต่อเจ้าหญิงเอลซ่ากล่าวหาว่านางเป็นแม่มด ด้วยความเสียใจจึงทำให้เจ้าหญิงเอลซ่าหลบหนีออกจากราชวัง

ด้วยเหตุนี้จึงนำมาสู่การเดินทางผจญภัยอันสุดแสนสนุก ของเจ้าหญิงอันนา คนขายน้ำแข็ง กวางเรนเดียร์ และมนุษย์หิมะเพื่อปรับความเข้าใจและพาตัวพี่สาวเจ้าหญิงเอลซ่ากลับไปปกครองเมืองตามเดิม

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

เเอนิเมชั่นจากค่าย DC Comics คลิ๊ก Batman Gotham Knight

สนับสนุนโดย เว็บ 168

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻