Doraemon ในวันนี้เราจะพาท่านไปพบกับการ์ตูนที่ครองอันดับหนึ่งในใจของใครหลาย ๆ คนเป็นการ์ตูนที่ฉายมาเป็นเวลานาน เมื่อก่อนเราจะชินกับการเปิดรอช่องการ์ตูนที่เราชื่นชอบ เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนการดูการ์ตูนก็เริ่มเปลี่ยนแปลงตามไป การ์ตูนเรื่อง โดราเอมอนเป็นการ์ตูนที่ออกฉายทั้งในรูปแบบออกอากาศหรือจะสามารถรับชมย้อนหลังได้ใน YouTube ก่อนที่ท่านจะไปอ่านเรื่องย่อของการ์ตูนท่านต้องรู้จักตัวละครหลักที่แกสงในเรื่องนี้ก่อนไม่เช่นนั้นท่านจะสับสนว่าใครเป็นใคร

ตัวละครหลักของการ์ตูนเรื่อง Doraemon

Doraemon
โดราเอมอน

โดราเอมอน เป็นหุนยนต์แมวที่มาจากโลกอนาคตที่ต้องย้อนเวลามาเพื่อดูแลโนบิตะ ซึ่งความโดดเด่นของโดราเอมอนคือสามารถใช้เครื่องมือของโลกอนาคตช่วยเหลือผู้คนได้ แต่สิ่งที่ดูจะเป็นปมด้อยของโดราเอมอนคือเขานั้นแตกต่างจากหุนยนต์ตัวอื่น ตัวอื่น ๆ นั้นจะมีสีเหลือและมีหูแต่สำหรับโดราเอมอนแล้วเขานั้นเสียหูตั้งแต่แรกๆ โดยหนูที่มาแอบกัดหูของเขาทำให้เขานั้นต้องตัดหูออก หลังจากนั้นเขาก็ร้องไห้ไม่หยุดจนน้ำท่วมห้องที่เขาอยู่และเขาก็แช่อยู่ในน้ำตาหลายวันจนทำให้ร่างกายของเขากลายเป็นสีฟ้านั้นเอง

Doraemon
โนบิตะ

โนบิตะ เป็นคนที่โดราเอมอนย้อนกลับมาดูแล เนื่องจากเขาเป็นเด็กที่ไม่เอาการเอางานและไม่ชอบเรียนมากที่สุด สิ่งเดียวที่เขาชื่นชอบนั้นก็คือการนอนกลางวันไม่ว่าเวลาไหนเขาก็สามารถนอนหลับได้อย่างสบาย ๆ เขาเป็นลูกชายเพียงคนเดียวของครอบครัวโนบิและจะสอบได้ 0 คะแนนทุกครั้ง มาสายและไม่มาโรงเรียนเป็นประจำ และที่สำคัญมากที่สุดเขาคือคนที่เพื่อชอบแกล้ง

Doraemon
ชิซุกะ

ชิซุกะ เป็นเด็กหญิงสาวที่มีบ้านใกล้กับโนบิตะและที่สำคัญเขาคือคนที่โนบิตะหลงรักและต้องการที่จะแต่งงานด้วย เขาเป็นคนที่แตกต่างจากโนบิตะเพราะเขาเรียนเก่ง ขยัน และมีนิสัยดี ชื่นชอบสีชมูเป็นอย่างมากเก่งทุกเรื่องม่ว่าจะเป็นการวาดภาพ การเล่นกีฬา และที่ตัวเธอชอบทำนั้นก็คือการกินมันเผาและการแช่น้ำร้อน

Doraemon
ไจแอนท์

ไจแอนท์ เรียกได้ว่าเป็นตัวร้ายของเรื่องเลยก็ว่าได้ เขาเป็นลูกชายคนโตที่บ้านเปิดร้านค้าเขามีแม่ที่ดุร้ายดังนั้นเมื่อไรที่เขาโกรธเขาจะเอามาลงกับโนบิตะที่สำคัญเขาชอบแย่งของกิน ของเล่น และขนมของอื่นมาเป็นของตนเอง โดยมีคติประจำใจว่า ของคนอื่นก็คือของ ๆ เขา ส่วนของ ๆ เขาก็คือของ ๆ เขา ดังนั้นเพื่อหลายคนจะไม่ชอบและพยามจะหลบหน้า สิ่งที่ตัวละครนี้ชอบทำคือการทำอาหารรสชาติหวยแตก และการร้องเพลง

Doraemon
ซูเนโอะ

ซูเนโอะ เป็นลูกชายของเจ้าของบริษัทชื่อดัง เขาเป็นคนที่บ้านรวยมาก เขาอยากได้สิ่งไหนแม่เขาก็จะนำมาให้นอกจากนี้ เขายังชอบที่จะชมตัวเอง แต่เขาเรียนเก่งมีความมั่นใจในตัวเองสูงและเป็นเพื่อรักของทุกคนแต่ ๆ เขาชอบแกล้งโนบิตะเป็นอย่างมากเพราะไม่อยากที่จะโนไจแอนท์แกล้งนั้นเอง เรียกได้ว่าเขาเป็นคนที่เจ้าเลห์และยังมีหน้าตาคล้ายกับสุนัขจิ้งจอก

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

หากท่านชื่นชอบการ์ตูนสามารถติดตามได้ที่ outsidethelions

Credit สมัครUfath168

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻