Up ปู่ซ่าบ้าพลัง เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันของชาวอเมริกัน เป็นแนวตลกผสมดรามาและผจญภัย ที่ได้ฉายเมื่อปี ค.ศ. 2009 และได้ถูกสร้างโดย พิกซาร์แอนิเมชันสตูดิโอส์ และได้จัดจำหน่ายโดย วอลต์ดิสนีย์พิกเชอส์ โดยภาพยนตร์เล่าเรื่องราวของพ่อม่ายสูงอายุ คาร์ล เฟรดริกเซน และก็เด็กชายผู้จริงจังชื่อว่า รัสเซล คาร์ลที่ออกเดินทางเพื่อเติมเต็มความฝันของเขาและทำตามสัญญาที่ได้ให้ไว้กับ เอลลี ภรรยาผู้ล่วงลับ

ความโด่งดังของเรื่อง Up ปู่ซ่าบ้าพลัง

Up
รัสเซลและเอลลีวัยแก่

พีต ดอกเตอร์ ได้เริ่มทำงานในส่วนของเนื้อเรื่องเมื่อปี ค.ศ. 2004 โดยให้ใช้ชื่อชั่วคราวว่า ฮีเลียมส์ ซึ่งเขามีแนวคิดมาจากในความเพ้อฝันที่ต้องการหลบหนีจากการใช้ชีวิต และเมื่อเขารู้สึกว่ามันกลายเป็นเรื่องน่ารำคาญเกินไป เขาเองและศิลปินของพิกซาร์จำนวนสิบเอ็ดคน ได้ใช้เวลาสามวันใน เวเนซูเอลา เพื่อที่รวบรวมงานวิจัยและแรงบันดาลใจ และการออกแบบตัวละครเป็นภาพล้อเลียนและมีสไตล์เป็นอย่างมากและนักสร้างแอนิเมชันก็ท้าทายกับการสร้างผ้าที่เหมือนจริง

ปู่ซ่าบ้าพลัง นั้นเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของพิกซาร์ที่เสนอในรูปแบบของดิสนีย์ดิจิทัล 3-ดี ในภาพยนตร์ฉายเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม ปีค.ศ. 2009 และเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันและภาพยนตร์แบบสามมิติเรื่องแรกที่เปิดตัวใน เทศกาลภาพยนตร์กาน 2009 โดยภาพยนตร์ทำเงินมากกว่า 735 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และก็ได้รับเสียงชื่นชมจากทั่วโลก โดยมีนักวิจารณ์ยกย่องว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์แอนิเมชันที่ดีที่สุดตลอดกาล

Up
รัสเซลและเอลลีวัยสาว

การแสดงที่ให้เสียงของแอสเนอร์และทางดนตรีประกอบโดยจะคีโนได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ เฉกเช่นเดียวกับ ภาพของคาร์ลและเอลลีที่ได้เติบโตมาด้วยกันจนแก่ ภาพยนตร์ชนะเลิศ ในรางวัลออสการ์ สองสาขา ได้แก่ ในสาขาภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยมและในสาขาดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม มาจากการเสนอชื่อทั้งหมดห้าสาขา รวมไปถึง ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม โดยที่เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องที่สองที่ได้รับการเสนอชื่อในสาขานี้ และก็เป็นเรื่องแรกของพิกซาร์เรื่องแรกก็คือ โฉมงามกับเจ้าชายอสูร

ภาพยนตร์ได้กำกับโดย พีต ดอกเตอร์ และก็มี บ็อบ ปีเตอร์สัน ที่เป็นผู้กำกับร่วม ซึ่งทั้งสองคนเขียนบทภาพยนตร์และคิดเนื้อเรื่องร่วมกับ ทอม แมกคาร์ที มีดนตรีประกอบประพันธ์โดย ไมเคิล จะคีโน มาจาก รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก และเรื่อง ระ-ทะ-ทู-อี่ พ่อครัวตัวจี๊ด หัวใจคับโลก

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

สรุปการ์ตูนสยองขวัญคลิก Death Note

โดย ทาง เข้า ufa1688

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻