TOY STORY นั้นเป็นภาพยนตร์คอมพิวเตอร์แอนิเมชันอเมริกันแนวตลก ที่สร้างโดย พิกซาร์แอนิเมชันสตูดิโอส์ และถูกจัดจำหน่ายโดย วอลต์ดิสนีย์พิกเชอส์ ทอย สตอรี่ นั้นเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในแฟรนไชส์ ทอย สตอรี่, เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันมีขนาดยาวเรื่องแรกที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์ทั้งหมดและเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของพิกซาร์ ภาพยนตร์ที่ได้กำกับโดย จอห์น แลสซีเตอร์

TOY STORY ทอย สตอรี่

TOY STORY
ทอย สตอรี่

ภาพยนตร์ได้ดำเนินเรื่องในในโลกที่ของเล่นมีชีวิตในเวลาที่มนุษย์ไม่อยู่ โดยโครงเน้นไปที่ความสัมพันธ์ระหว่าง วูดดี ตุ๊กตาคาวบอยแบบดึงเชือกในยุคเก่า กับ บัซซ์ ไลต์เยียร์ หุ่นแอ็กชันนักบินอวกาศแบบสมัยใหม่ ความเป็นคู่แข่งเริ่มจากการที่ทั้งคู่ แข่งขันกันเพื่อแย่งความสนใจจากแอนดี เดวิส เจ้าของของพวกเขา ในต่อมาพวกเขาได้กลายเป็นเพื่อนที่ต้องร่วมมือกันเพื่อกลับมาเขา ตอนหลังถูกแยกออกจากเขา

หลังภาพยนตร์เรื่องสั้น เรื่องทินทอย เมื่อในตอนปี ค.ศ. 1988 ของพวกเขาจะประสบความสำเร็จ พิกซาร์ได้รับการติดต่อจากดิสนีย์ให้สร้างภาพยนตร์แนวแอนิเมชันที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์ โดยเล่าเรื่องจากมุมมองของของเล่นขนาดเล็ก แลสซีเตอร์, สแตนตันและดอกเตอร์ที่เขียนทรีตเมนต์แรก ซึ่งก็ถูกดิสนีย์ปฏิเสธ โดยดิสนีย์ต้องการให้โทนของภาพยนตร์มีความ “เครียด” หลังจากสร้างสตอรีรีลที่ย่ำแย่นั้นอยู่หลายครั้ง

การสร้างต้องหยุดลงและมีการเขียนบทขึ้นมาใหม่เพื่อที่จะสะท้อนโทนเรื่องและเนื้อหาที่พิกซาร์ต้องการ “โดยลึก ๆ แล้ว ของเล่นนั้นต้องการให้เด็ก ๆ เล่นกับพวกเขา และ … ความต้องการนี้นั้นมันจะผลักดันให้เกิดความหวัง ความหวาดกลัวและการกระทำเรื่องต่าง ๆ” สตูดิโอนั้นจะมีพนักงานจำนวนไม่มากนักที่เดียว และสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ภายใต้ทุนสร้างที่มีจำกัด

TOY STORY
ทอย สตอรี่

ทอยสตอรี่ ได้ฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ปีค.ศ. 1995 ที่โรงภาพยนตร์เอลคับปิตันในลอสแอนเจลิสม, รัฐแคลิฟอร์เนีย และฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศอเมริกาเหนือเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ปีค.ศ. 1995 เคยเป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินที่สูงสุดในวันเปิดตัววันหยุดสุดสัปดาห์ โดยภาพยนตร์ทำเงินมากกว่า 373 ล้านดอลลาร์สหรัฐทั่วโลก และกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดในปี ค.ศ. 1995

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ โดยยกย่องในเรื่องนวัตกรรมการทำแอนิเมชันสามมิติ นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้คะแนนในบทวิจารณ์ที่อนุมัติแล้ว 100% บน รอตเทนโทเมโทส์ และนักวิจารณ์หลายคนยกย่องให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์แอนิเมชันที่ดีที่สุดที่เคยสร้างมาเลย

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

เรื่องราวของPeterPanคลิก Peter Pan

โดย เว็บคาสิโน เชื่อถือได้

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻