The Wind Rises เป็นการ์ตูนอนิเมะที่เกี่ยวกับเรื่องราวความรักและยังอิงจากประวัติศาสตร์อีกด้วย เรื่องราวนี้มีความน่ารักอย่างลงตัว ทำให้ผู้ชมที่ติดตามชื่นชอบตัวละครหลัก โดยการ์ตูนเรื่องนี้ออกฉายในปี 2556 ซึ่งในวันนี้เราจะมาสรุปการ์ตูนที่นาสนใจให้ท่านได้ทำความเข้าใจกันว่าตัวเรื่องมีการดำเนินเรื่องและเรื่องราวจะน่าสนใจขนาดไหนมารับชมไปพร้อม ๆ กันและการ์ตูนเรื่องนี้เราให้คะแนนอยู่ที่ 7/10 คะแนน

สรุปภาพยนตร์แอนิเมชั่น ประวัติศาสตร์ The Wind Rises

ในปีพ.ศ. 2461 จิโระ โฮริโคชิ ในวัยหนุ่มใฝ่ฝัน อยากเป็นนักบิน แต่สายตาสั้นของเขาทำให้ไม่สามารถ คืนหนึ่ง เขาฝันถึงไอดอลของเขาจิโอวานนี บัตติสตา คาโปรนีนักออกแบบเครื่องบินชาวอิตาลีผู้ซึ่งบอกเขาว่าเขาไม่เคยบินเครื่องบินมาก่อนในชีวิต และการสร้างเครื่องบินนั้นดีกว่าการขับเครื่องบินเหล่านั้น ห้าปีต่อมา จิโระเดินทางโดยรถไฟเพื่อเรียนวิศวกรรมการบินที่มหาวิทยาลัยโตเกียวอิมพีเรียลและพบกับนาโอโกะ ซาโตมิ เด็กสาวที่เดินทางกับสาวใช้ของเธอ เมื่อเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในเขตคันโตในปี 1923ขาสาวใช้ของนาโอโกะก็หัก และจิโระพาเธอไปกับครอบครัวของนาโอโกะ โดยไม่ได้บอกชื่อเขา

ต่อมาจิโระสำเร็จการศึกษากับเพื่อนของเขา คิโระ ฮอนโจ และทั้งคู่ทำงานให้กับผู้ผลิตเครื่องบิน Mitsubishi ซึ่ง ได้รับมอบหมายให้ออกแบบเครื่องบินขับไล่ Mitsubishi 1MF9 สำหรับกองทัพจักรวรรดิ ในระหว่างการทดสอบ มันจะแตกออกจากกันกลางอากาศและถูกปฏิเสธ เมื่อรู้สึกท้อแท้เกี่ยวกับความล้าหลังของเทคโนโลยีญี่ปุ่นจิโระ และ ฮอนโจ ถูกส่งไปยังสาธารณรัฐ Weima เพื่อดำเนินการวิจัยทางเทคนิคและรับใบอนุญาตการผลิตสำหรับเครื่องบิน Junkers G.38 จิโระ ฝันถึง คาโปรนีอีกครั้ง ผู้ซึ่งบอกเขาว่าโลกนี้สวยงามกว่าสำหรับเครื่องบิน แม้ว่ามนุษย์อาจนำพวกมันไปสู่จุดประสงค์ที่เลวร้ายก็ตาม

ต่อมาจิโระได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นหัวหน้านักออกแบบสำหรับการแข่งขันเครื่องบินขับไล่ที่ได้รับการสนับสนุนจากกองทัพเรือจักรวรรดิแต่การออกแบบ Mitsubishi 1MF10 ของ เขาไม่ผ่านการทดสอบ และถูกปฏิเสธ ด้วยความผิดหวัง จิโระไปที่รีสอร์ทฤดูร้อนในคารุอิซาวะเพื่อพักผ่อน และได้พบกับนาโอโกะอีกครั้ง คาโปรนี นักท่องเที่ยวชาวเยอรมันที่วิจารณ์ ระบอบ นาซี เป็นการส่วนตัว บอกจิโระ ผู้ซึ่งตั้งใจจะไปเยี่ยม เดสเซา ว่าประสบปัญหาในการต่อสู้กับลัทธินาซี และเยอรมนีจะเข้าสู่สงครามอีกครั้ง จึงต้องหยุดลง

ต่อมาจิโระขอให้พ่อของนาโอโกะให้แต่งงานกับเธอ และทั้งสองก็หมั้นหมายกัน อย่างไรก็ตาม นาโอโกะเป็นวัณโรคและต้องการรอจนกว่าเธอจะฟื้นเพื่อแต่งงาน คาโปรนีช่วยในเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ก่อนหลบหนีจากการจับกุมโดยตำรวจลับของ ญี่ปุ่น เมื่อต้องการเชื่อมต่อกับ คาโปรนีจิโระก็ซ่อนตัวอยู่ที่บ้านของผู้บังคับบัญชาขณะที่เขาทำงานในโครงการกองทัพเรือใหม่ 

หลังจากการตกเลือดในปอดนาโอโกะฟื้นตัวในโรงพยาบาล บนภูเขา แต่ไม่สามารถทนต่อการถูกแยกจากจิโระ และกลับไปแต่งงานกับเขา คาโยะ น้องสาวของจิโระ ซึ่งเป็นแพทย์ เตือนจิโรว่าการแต่งงานของเขากับนาโอโกะจะจบลงอย่างน่าสลดใจเนื่องจากวัณโรครักษาไม่หาย แม้ว่าสุขภาพของนาโอโกะจะแย่ลง เธอและจิโระก็ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข

จิโระออกเดินทางไปทดสอบเครื่องบินต้นแบบ Mitsubishi A5M รุ่นใหม่ของ เขา เมื่อรู้ว่าเธอจะตายในไม่ช้า นาโอโกะจึงกลับไปที่สถานพยาบาล โดยทิ้งจดหมายให้จิโระ ครอบครัวของเธอ และเพื่อนๆ ของเธอ ที่ไซต์ทดสอบ จิโระถูกลมพัดฟุ้งจากความสำเร็จ ซึ่งบ่งบอกว่านาโอโกะเสียชีวิต ในฤดูร้อต่อมา หลังจากที่ญี่ปุ่นแพ้ สงครามโลกครั้งที่สอง จิโระ ฝันถึง คาโปรนี อีกครั้งและเยสีใจที่เครื่องบินของเขาถูกใช้ทำสงครามคาโปรนีปลอบโยนเขาโดยบอกว่าความฝันของ จิโระนการสร้างเครื่องบินที่สวยงามนั้นยังคงเป็นจริง นาโอโกะปรากฏตัวให้กำลังใจสามีของเธอให้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

สรุปการ์ตูนอะนิเมะ สนใจ 5 Centimeters Per Second

Credit gclub88888

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻