The Snow Queen End ต่อจากตอนที่แล้วที่เกอร์ด้าได้ออกตามหาน้องชายที่ชื่อว่าเคย์ เขาโดนแม่มดลักพาตัวและเขาได้โดนคำสาปทำให้ร่างกายของเขาจะแข็ง เมื่อพี่สาวของเขาออกเดินทางไปหาน้องชายจึงได้เจอกับสิ่งต่าง ๆ มากมายและได้ทราบว่า คนที่จับตัวน้องไปอยู่ที่ไหนทำให้เขาต้องออกไปหาอีกครั้งและเมื่อไปถึงเขาก็ได้กับสิ่งที่น่าตกใจหลาย ๆ อย่าง ดังนั้นในวันนี้เราจะมาสรุปการ์ตูนเรื่องนี้ 

สรุปตอนจบของ The Snow Queen End

ราชินีหิมะบินไปยังประเทศที่ร้อนกว่าโดยทิ้งเคย์ไว้ เกอร์ด้า ปรากฏตัวขึ้นและจำเคย์ ได้ทันทีแม้รูปร่างหน้าตาจะเปลี่ยนไป แต่เขากลับนั่งนิ่งและเย็นชาและไม่ตอบสนอง อารมณ์เสีย เกอร์ด้าร้องไห้น้ำตาอันอบอุ่นที่หยดลงบนเคย์ ที่เยือกแข็ง และซึมซาบเข้าสู่หัวใจของเขา ละลายน้ำแข็ง

 เมื่อเกอร์ด้าร้องเพลงที่พวกเขาทั้งคู่รู้จัก เขาจำเธอได้และน้ำตาไหล น้ำตาของเขาชะล้างเม็ดแก้วออกจากกระจกวิเศษที่ติดอยู่ในดวงตาของเขา และเขาก็กลับไปสู่ตัวตนเดิมของเขา เมื่อได้กลับมาพบกันอีกครั้ง เกอร์ดาและเคย์ก็กลับบ้าน เติบโตมาด้วยกันแต่ยังคงความไร้เดียงสาแบบเด็กๆ ไว้ เมื่อฤดูใบไม้ผลิกลายเป็นฤดูร้อน

บทสรุปของเรื่องนี้

โดยพื้นฐานแล้ว ‘ราชินีหิมะ’ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความดีและความชั่ว แต่สิ่งที่น่าสังเกตมากที่สุดเกี่ยวกับเทพนิยายนี้ บางทีอาจจะมากกว่าในเทพนิยายอื่นๆ – ก็คือตัวละครชั่วร้ายของเรื่องคือราชินีหิมะเอง ไม่เข้าใจการมาของเธอในตอนท้ายของเรื่อง ฮ็อบก็อบลินที่สร้างกระจก

ซึ่งยอมให้เคย์แปลงร่างตั้งแต่แรกก็เช่นกัน เหตุผลหนึ่งที่เรื่องราวในเทพนิยายของ Andersen ทนได้ บางทีอาจเป็นเพราะพวกเขาได้ ‘ตอนจบในเทพนิยาย’ ที่หวานอมขมกลืน ความดีอาจจบลงด้วยความสุข แต่ความเลวร้ายไม่ได้จบลงอย่างไม่มีความสุขเสมอไป ราชินีหิมะไม่เคยได้ยินเรื่องนี้อีกเลยหลังจากที่เธอบินไปยังดินแดนที่อบอุ่น ละทิ้งเคย์ผู้น่าสงสารไว้

แน่นอนว่ากระจกและน้ำแข็งนั้นเต็มไปด้วยสัญลักษณ์และความสำคัญในเรื่อง กระจกแสดงถึงความเห็นถากถางดูถูกที่ไม่ดีต่อสุขภาพซึ่งทำลายความไร้เดียงสาในวัยเยาว สำคัญที่เมื่อเคย์กลายเป็นคนที่ได้รับคำสาปด้วยเม็ดแก้วจากกระจกวิเศษ เขาต้องการออกไปเล่นกับเด็กที่โตกว่า 

บ่งบอกถึงความอัศจรรย์ใจและวัยเด็ก ความไร้เดียงสากำลังถูกแทนที่ด้วยวัยรุ่นที่บูดบึ้ง ซึ่งเกี่ยวข้องกับการไม่เคารพคุณยายผู้ใจดีที่อ่านเรื่องราวให้เขาและเกอร์ดาฟัง และละเลยเกอร์ดาเอง โดยการ์ตูนเรื่องนี้ในตอนนี้ได้ทำออกมาหลายภาคเพื่อให้ผู้ที่ติดตามได้รับชมผบงานที่น่าสนใจและเด็ก ๆ สามารถเข้ามาดูได้เพราะมีข้อคิดที่น่าสนใจหลายอย่าง และการ์ตูนเรื่องนี้ได้รับคะแนนอยู่ที่ 9/10 คะแนนและในส่วนของการวิจารณ์ก็อยู่ในระดับที่ดี

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

สรุปการ์ตูน สนใจคลิก The Snow Queen

Credit ufathai6

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻