The Little Mermaid หรือเงือกน้อยผจญภัยที่เป็นการ์ตูนขวัญของเด็กสาวหลาย ๆ คนที่วันนี้แอดจะพาไปติดตามเรื่องราวการผจญของเงือกน้อยในท้องทะเล สู่พื้นดินบนฝากฝั่งนครเมืองของโลกมนุษย์ที่ได้มาพบรักกันกับชายหนุ่ม

ที่ผมงานการผลิตแอนิเมชั่นจากทางค่าย Disney เจ้าเดิมเจ้านี้นี่เอง ซึ่งแอนิเมชั่นเรื่องนี้ก็ได้รับแรงบันดาลใจเช่นเคยที่อิงมาจากเทพนิยายของนักเขียนชาวเดนมาร์กที่ชื่อ ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์สัน

ซึ่งถ้าเอาเนื้อหามาสร้างตรงตามที่นักเขียนเขียนไว้คงหมดสนุกแน่เพราะเนื้อหาค่อยข้างโหดร้ายและเศร้ามาก ทำให้ทาง Disney นำเนื้อหามาแค่บางส่วนเพื่อนำมาทำใหม่ให้เป็นการ์ตูนที่เหมาะสมสำหรับเด็ก ๆ ไว้ได้ดูกัน

หรือผู้ปกครองท่านใดที่กำลังมองหาการ์ตูนแนวเจ้าหญิงเรื่องอื่นแอดขอแนะนำ เรื่อง เจ้าหญิงหงส์ขาว ไว้ให้บุตรหลานของท่านได้ดูกัน แต่ก่อนจะไปดูกันแอดต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนเราที่คอยสร้างรายได้กับการลงทุนพนันออนไลน์ เว็บพนันออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด สนับสนุนโดย ufa168bet

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย แอนิเมชั่นอิงเนื้อเรื่องจากเทพนิยายจากทาง Disney

The Little Mermaid

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

พล็อตเนื้อเรื่องในเงือกน้อยผจญภัย

เรื่องเริ่มต้นที่ตัวละครหลักอย่าง แอเรียล เงือกสาววัย 16 ปี ที่เป็นธิดาของราชาไตรตันผู้ที่ครอบครองท้องมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ ซึ่งนิสัยของ แอเรียล นั้นมีความอยากรู้อยากเห็น ชั่งฝัน และอยากไปพบกับมนุษย์สักครั้ง

ซึ่งราชาไตรตันผู้เป็นพ่อได้สั่งห้ามไม่ให้ แอเรียล ไปเที่ยวเล่นไกล ๆ และขึ้นไปบนผิวน้ำหรือใกล้กับมนุษย์เพราะมนุษย์นั้นโหดร้าย แต่ด้วยความที่ แอเรียล เป็นคนดื้อรั้นเธอจึงไม่ค่อยฟังคำสั่งของผู้เป็นพ่อเท่าไหร่นัก

เธอจึงชอบไปเที่ยวเล่นในบริเวณที่มีซากเรือจมน้ำและแอบเก็บสะสมข้าวของเครื่องใช้ของมนุษย์มาเก็บไว้ในที่ลับของเธอเพื่อไม่ให้พ่อรู้ มีอยู่คืนหนึ่งเธอได้ออกไปเที่ยวเล่นและได้ขึ้นไปบนผิวน้ำและได้ไปพบกับเรือลำหนึ่ง

ที่มีหนุ่มรูปงามทันทีที่ แอเรียล เห็นเธอก็ตกหลุมรักเขาทันที ระหว่างที่เรือลอยอยู่ใรทะเลนั้นก็ได้เกิดพายุขึ้นทำให้เรือแตกและผู้คนต่างพากันหนีเพื่อเอาตัวรอด มีเพียงหนุ่มรูปงามที่กำลังจมลงสู่ท้องทะเลเมื่อ แอเรียล

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

มาเห็นก็ได้เข้าไปช่วยชายคนที่ตนรักไว้พามาไว้ที่ฝั่ง แต่ยังไม่ทันที่ชายผู้นั้นจะฟื้นคืนสติ แอเรียล ก็ได้หนีกลับลงสู่ท้องทะเล เมื่อชายคนนั้นตื่นขึ้นมาก็จำได้เพียงเลือนรางว่ามีผู้หญิงเสียงไพเราะได้ช่วยเขาไว้ ซึ่งชายคนที่ แอเรียล

ช่วยไว้ก็คือเจ้าชายอีริค เมื่อพ่อของ แอเรียล รู้เรื่องที่เธอได้ไปยุ่งเกี่ยวกับมนุษย์ทำให้โมโหมาก และได้ทำลายของสะสมของ แอเรียล ที่เก็บซ่อนไว้จนหมด เพื่อเป็นการเตือนเธอว่าเรื่องนี้พ่อของเธอจริงจังมาก

แต่แล้วเรื่องราวไม่ได้จบลงแค่นี้เมื่อตัวร้ายอย่าง เออซูล่า รู้เรื่องที่ แอเรียล รักกับมนุษย์ นางจึงได้ออกอุบายล้อล่วงให้ แอเรียล ไปหา เรื่องราวการผจญของเงือกน้อยจึงได้เริ่มต้นขึ้น สามารถไปติดตามรับชมกันได้กับเรื่อง เงือกน้อยผจญภัยกันต่อนะ