The Jungle Book เป็นการ์ตูนที่เกี่ยวกับเด็กชายที่ถูกครอบครัวลืมไว้ในป่า หลังจากที่พวกเขามาเที่ยวและทิ้งเด็กชายคนนี้ไว้ในป่าตามลำพังหลังจากนั้นก็มีหมาป่ามาพบเห็นหลังจากที่เขาเห็นทันทีเขารู้สึกหลงรักเด็กคนนี้และได้ทำการเลี้ยงดูเด็ก มาตั้งแต่เล็ก จนเมื่อขข้าสู่ช่วงวัยรุ่น และได้ตั้งชื่อเด็กคนนี้ว่าเมาคลี การ์ตูนเรื่องนี้ออกฉายในปี 2016 ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการตอบรับอย่างดี และได้ทำออกมาเป็นหนังให้ผู้คนได้รับกันแล้ว

การ์ตูนที่เกี่ยวกับการผจญภัย The Jungle Book

เมาคลี เด็กชายกำพร้า ถูกพบในตะกร้าในป่าลึกของอินเดียโดยบากีร่า เสือดำที่รีบพาเขาไปหา แม่หมาป่าที่เพิ่งมีลูก เธอและคู่หูของเธอเลี้ยงดูเขาพร้อมกับลูกของมัน และหลังจากนั้นสิบปี เมาคลีก็คุ้นเคยกับชีวิตในป่าเป็นอย่างดีและเล่นกับพี่น้องหมาป่าของเขา บากีร่าพอใจกับความสุขของเมาคลีในตอนนี้ แต่ยังกังวลว่าในที่สุดเมาคลีจะต้องกลับไปเป็นเหมือนเดิม

ในวันหนึ่งหลังจากที่เสือเบงกลอกลับมาในป่าเพื่อมาทวงตำแหน่งของเจ้าป่า เขาตระหนัได้ทันทีว่า ในตอนนี้เมาคลีอาจจะไม่ปลอดภัยดังนั้นพวกเขาจึงจำเป็นต้องพาเมาคลีออกเดินทางเพื่อความปลอดภัยของเขาเองโดยมี บากีร่าพาเมาคบีเดินทางออกไปในคืนนั้นเลยเพื่อให้รวดเร็วและเพื่อความปลอดภัย

แต่เมาคลีตั้งใจแน่วแน่ที่จะอยู่ในป่า เขาและบากีราพักผ่อนบนต้นไม้ในตอนกลางคืน ที่คาอา งูเหลือมอินเดียผู้หิวโหย พยายามจะกินเมาคลี แต่บากีราเข้ามาแทรกแซง เช้าวันรุ่งขึ้น เมาคลีพยายามเข้าร่วมการลาดตระเวนช้าง นำโดยหทีและวินิเฟร็ดภรรยาของเขา บากีร่าพบเมาคลี แต่หลังจากการต่อสู้ ตัดสินใจทิ้งเมาคลีด้วยตัวเอง ในไม่ช้า เมาคลีก็พบกับบาลู หมีสลอธผู้รักความสนุกสนาน ผู้ซึ่งสัญญาว่าจะเลี้ยงเมาคลีด้วยตัวเองและไม่เคยพาเขาไปที่หมู่บ้านแมน

หลังจากนั้นไม่นาน กลุ่มลิงลักพาตัวเมาคลีและพาเขาไปหาหลุย ลิงอุรังอุตังผู้นำของพวกมัน คิงหลุยเสนอให้ช่วยเมาคลีอยู่ในป่า ถ้าเขาจะบอกหลุยถึงวิธีจุดไฟ เช่นเดียวกับมนุษย์คนอื่นๆ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเขาไม่ได้ถูกเลี้ยงดูมาโดยมนุษย์ เมาคลีจึงไม่รู้วิธีจุดไฟ

The Jungle Book
เมาคลีและเพื่อของเขา

บากีร่าและบาลูมาถึงเพื่อช่วยเมาคลี และในความโกลาหลที่ตามมา หลุยถูกทำลายจนกลายเป็นซาก คืนนั้น บากีร่า คุยกับ บาลู และเกลี้ยกล่อมเขาว่าป่าจะไม่ปลอดภัยสำหรับ เมาคลีที่มี เชียร คานอยู่ใกล้ๆ ในตอนเช้า บาลูอธิบายเมาคลีอย่างไม่เต็มใจว่าหมู่บ้านมนุษย์นั้นดีที่สุดสำหรับเขา แต่เมาคลีกล่าวหาว่าเขาผิดสัญญาและหนีไป ขณะที่บาลูออกเดินทางไปตามหาเมาคลี บากีร่าก็ระดมความช่วยเหลือจากหฐีและหน่วยลาดตระเวนของเขา

ในขณะเดียวกัน เมาคลีพบกับคาอาอีกครั้ง ซึ่งพยายามจะกินเขาอีกครั้งหลังจากสะกดจิตเขาให้หลับ แต่เขาตื่นขึ้นและหลบหนีไปได้ด้วยการแทรกแซงโดยไม่เจตนาของเชียร์ ข่านที่น่าสงสัย เมื่อพายุก่อตัว เมาคลีที่หดหู่ใจก็พบกับกลุ่มแร้งที่เป็นมิตรซึ่งยอมรับเมาคลีในฐานะเพื่อนที่ถูกขับไล่

หลังจากนั้นไม่นานเชียร์ข่านก็ปรากฏตัวขึ้น ไล่นกแร้งและเผชิญหน้ากับเมาคลี บาลูรีบเข้าไปช่วยและพยายามกันเชียร์ข่านให้ห่างจากเมาคลี แต่เกือบจะถูกฆ่า เมื่อฟ้าผ่ากระทบต้นไม้ใกล้ๆ และจุดไฟ แร้งจะโฉบเข้ามาเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของเชียร์ข่าน ขณะที่เมาคลีคว้ากิ่งไม้เพลิงขนาดใหญ่แล้วมัดไว้กับหางเสือ เชียร์ข่านผู้หวาดกลัวไฟ ตื่นตระหนก และวิ่งหนีไป

บากีร่าและบาลูพาเมาคลีไปที่ชาย-หมู่บ้าน แต่เมาคลียังลังเลที่จะไปที่นั่น อย่างไรก็ตาม จิตใจของเขาเปลี่ยนไปอย่างกะทันหันเมื่อเขาถูกเด็กหญิงแสนสวยชื่อชานติจากหมู่บ้านซึ่งกำลังลงมาตักน้ำอยู่ริมแม่น้ำ หลังจากสังเกตเห็นเมาคลี เธอบังเอิญทำหม้อน้ำหล่น เมาคลีหยิบมันขึ้นมาให้เธอและตามเธอเข้าไปในหมู่บ้านมนุษย์ หลังจากเมาคลียักไหล่กับบาลูและบากีร่าเพื่อแสดงให้เห็นว่าเขาตัดสินใจแล้วและเลือกที่จะไปที่หมู่บ้านมนุษย์ บาลูและบากีร่าตัดสินใจกลับบ้านด้วยเนื้อหาที่เมาคลีปลอดภัยและมีความสุขกับเผ่าพันธุ์ของเขาเอง

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

หนึ่งในตัวละครหลักของเรื่องโดราเอม่อน ไจแอนท์

Credit ไฮโลออนไลน์ 

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻