แอนิเมชันเรื่อง SEA BEAST จาก Netflix ที่เล่าเรื่องราวการผจญภัยของมนุษย์และอสูรกายใต้ทะเล ที่มาพร้อมกับคติสอนใจ “อย่ามองแค่เพียงภายนอก” เป็นแอนิเมชันแนวแฟนตาซี/ผจญภัย ที่สามารถรับชมได้ทุกเพศทุกวัย และรับชมความไวรัลของ “น้องบลู” อสูรกายตัวเล็กที่ใคร ๆ เห็นก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าน่ารักน่าเอ็นดูสุด ๆ ด้วยคาแรคเตอร์ที่เป็นอสูรกายเด็ก ตัวสีฟ้า ดุ้กดิ้กเพิ่มสีสันให้กับแอนิเมชัน

แอนิเมชันสุดแฟนตาซี SEA BEAST

เรื่องราวเล่าถึงความทรงจำของ ‘เจค็อบ ฮอลแลนด์’ ที่ถูกอสูรใต้ทะเลทำลายเรือจนอับปางลงไปใต้ทะเล และ ‘เมซี่’ เด็กสาวผิวสีที่เป็นเด็กกำพร้าอาศัยอยู่ที่พักที่ราชาและราชินีประทานให้สำหรับลูกของผู้ที่เดินทางไปล่าอสูร เด็กสาวกำลังเล่าถึงตำนานที่มาที่ไปของสงครามระหว่างมนุษย์กับอสูรกาย และความน่ากลัวของอสูรกายที่ชาวเมืองเล่าขานกันสืบมา เด็กสาวต้องการเห็นอสูรกายกับตาตัวเอง จึงได้แอบขึ้นเรือที่กำลังออกล่าอสูรกาย และได้พบกับ ‘เจค็อบ’ ด้วยความที่เรือออกมาไกลจากฝั่งมากแล้ว

จึงไม่อยากเสียเวลาเพื่อกลับไปส่งเมซี่ ลูกเรือเลยให้เธอคอยอยู่นิ่ง ๆ จนกว่าจะถึงฝั่ง แต่แล้วก็พบเข้ากับอสูรกายตัวใหญ่สีแดงที่กำลังไล่ล่า และการต่อสู้ระหว่างมนุษย์และอสูรกายจึงเริ่มขึ้นอีกครั้ง เมซี่ที่เห็นเหตุการณ์ทุกอย่างทนไม่ได้กับการที่ลูกเรือจะทำลาย ‘เจ้าแดง’ หรืออสูรกายตัวใหญ่สีแดง เธอจึงหยิบมีดมาตัดเชือกให้เจ้าแดงหลุดออกจากพันธะนาการแต่ด้วยแรงของเด็กจึงทำให้เชือกนั่นขาดช้า

SEA BEAST
อสูรกายใต้ทะเล

เจค็อบต้องเลือกระหว่างฆ่าเจ้าแดง หรือช่วยเมซี่แต่แล้วเขาก็เลือกที่จะช่วยเมซี่ และนั่นจึงทำให้กัปตันเรือและลูกเรือโกรธเมซี่มากที่ทำให้เจ้าแดงหลุดไป และตัดสินใจจะปลิดชีพเมซี่ แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเจ้าแดงกระโดดขึ้นมาจากใต้ทะเลนำตัวทั้งเจค็อบและเมซี่จมหายลงไป

เจ้าแดงไม่ได้ทำร้ายเจค็อบหรือเมซี่ อีกทั้งยังพามาหลบที่เกาะของตนเอง และได้ไปพบกับเจ้าบลูที่แอบมาขโมยอาหารในถ้ำที่ตนได้มาหลบอาศัย ความน่ารักใสซื่อของเจ้าบลู และท่าทางที่ไม่ทำร้ายเมซี่และเจค็อบของเจ้าแดงนั้นจึงทำให้ความคิดของเมซี่เปลี่ยนไป อสูรกายไม่ได้ดุร้าย เพียงแค่มนุษย์ต้องการบุกรุกอณาเขตของมัน มันจึงต้องทำการปกป้องตัวเองและที่อยู่ก็เท่านั้น เมซี่พยายามทำให้เจค็อบเปลี่ยนความคิดและจะนำเรื่องราวในครั้งนี้ไปแก้ไขประวัติศาสตร์ที่ได้เขียนบอกต่อกันมา

เรื่องราวการผจญภัยของทั้งเจค็อบ เมซี่ เจ้าบลู และเจ้าแดง จะดำเนินไปอย่างไร เจค็อบและเมซี่จะได้กลับบ้านของตนหรือไม่ แล้วเมซี่จะทำให้เจค็อบเปลี่ยนความคิดกับอสูรกายพวกนี้จากเดิมได้ไหม สามารถติดตามชม sea beast ได้แล้วใน Netflix

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

อ่านบทความการ์ตูนแฟนตาซีสุดน่ารัก คลิก Zootopia

เครดิต ufa168bet

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻