Rapunzel การ์ตูนเรื่องดังของทางดิสนีย์ที่เกี่ยวกับหญิงสาวที่เป็นลูกของพระราชาโดนลักพาตัวำไปเพราะเธอมีเส้นผมที่วิเศษแม่มดได้จับเธอไปซ่อนไว้บนหอคอยและเลี้ยงดูเธอไม่ให้เธอได้ออกไปไหน แต่แล้ววันหนึ่งราพันเซลได้พบกับชายที่ปีนขึ้นมาเพื่อหลบซ่อนตัวนางเอกได้ขอให้เขาพาตนเองหนีไปยังที่แห่งนี้เพื่อที่จะไปดูแสงที่เธอต้องการจะดู และหลังจากนั้นการตามล่าจึงเริ่มขึ้น

การ์ตูนของทางดิสนีย์ Rapunzel

Rapunzel
เจ้าหญิงราพันเซล

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ราชินีให้กำเนิดเจ้าหญิงน้อยผมยาวสีทอง ระหว่างที่พระราชาและราชินีหลับใหลในเย็นวันหนึ่ง กอเธลพบว่าเส้นผมมีพลังเช่นเดียวกับดอกไม้ แต่จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลและไม่แข็งแรงเมื่อถูกตัด เธอลักพาตัวเด็กสาวคนนั้น ตั้งชื่อเธอว่าราพันเซล และเลี้ยงเธอขึ้นในหอคอยที่ซ่อนอยู่ในป่า โดยใช้ผมของเธอเพื่อทำให้ตัวเธอเองเป็นเด็กมรคาเยาวัยทั้งที่ร่างกายจริงของเธอนั้นแก่

ในแต่ละปี ในวันเกิดของราพันเซล ราชาและราชินีจะปล่อยโคมลอยหลายพันโคมด้วยความหวังว่าจะได้เห็นและกลับบ้าน ราพันเซลหมกมุ่นอยู่กับแสงที่อยู่ห่างไกล และในวันเกิดครบรอบ 18 ปีของเธอ เธอขออนุญาตก็อเธลเพื่อเข้าใกล้พวกเขามากขึ้น แต่เธอ อ้างว่าโลกภายนอกนั้นอันตรายเกินไป และราพันเซลก็อ่อนแอและเด็กเกินกว่าจะอยู่รอดได้ ต่อมา โจรสุดหล่อฟลินน์ ไรเดอร์ขโมยมงกุฎที่ตั้งไว้ของราพันเซลจากวัง และลี้ภัยในหอคอย

หลังจากที่พบกันราพันเซลซ่อนมงกุฎโดยไม่ทราบว่าเป็นมงกุฎของเธอ และบอกฟลินน์ว่าเขาสามารถเอาคืนได้โดยพาเธอไปดูแสงไฟเท่านั้น ระหว่างทาง พวกเขาแวะที่ ที่ซึ่งพวกอันธพาลที่คุกคามพยายามจับตัวฟลินน์ที่ต้องการตัว ในไม่ช้าราพันเซลก็ดึงดูดใจพวกเขาให้เผยด้านที่นุ่มนวลขึ้น เมื่อราชองครักษ์มาถึง พวกอันธพาลก็ช่วยเธอและฟลินน์หลบหนี ในขณะเดียวกัน แม่มดเริ่มสงสัย กลับไปที่หอคอยที่ว่างเปล่า และพบมงกุฎ เธอออกเดินทางไปตามหาราพันเซล และร่วมมือกับพี่น้องสตาบิงตันที่เป็นศัตรูกับพระเอก

ในการหลบหนีจากยาม ฟลินน์และราพันเซลติดอยู่ในถ้ำที่มีน้ำท่วมฉับพลัน คิดว่าพวกเขาจะตาย ฟลินน์เปิดเผยชื่อจริงของเขา และราพันเซลเปิดเผยพลังเวทย์มนตร์ของเธอ ผมที่เปล่งประกายของเธอเผยให้เห็นทางออกที่ซ่อนไว้ก่อนหน้านี้ และพวกเขาก็หลบหนีและเข้าไปลี้ภัยอยู่ในป่า

เช้าวันรุ่งขึ้น ม้าในวังชื่อแม็กซิมัสตามรอยยูจีนและพยายามจับกุมเขา ราพันเซลเรียกร้องการพักรบเพื่อเป็นเกียรติแก่วันเกิดของเธอ และแม็กซิมัสก็เห็นด้วยอย่างไม่เต็มใจ โดยร่วมมือกับพวกเขาเมื่อพวกเขาไปยังอาณาจักรและเข้าร่วมในเทศกาลเพื่อเป็นเกียรติแก่ “เจ้าหญิงที่สาบสูญ” พวกเขาใช้เวลาทั้งวันเฉลิมฉลองกับชาวกรุง แล้วล่องเรือไปยังทะเลสาบเพื่อชมการปล่อยโคมอย่างเคร่งขรึมโดยตรง

เมื่อบรรลุความฝันของเธอแล้ว ราพันเซลจึงมอบมงกุฎคืนให้ยูจีน ทั้งสองสารภาพรักและกำลังจะจูบกันเมื่อยูจีนเห็นพี่น้องสตาบิงตัน เขาเดินออกไปขอโทษและเสนอมงกุฎให้พวกเขา แต่พวกเขาผูกเขาไว้กับเรือเพื่อที่ราชองครักษ์จะจับกุมเขาและราพันเซลจะคิดว่าเขาทิ้งเธอ จากนั้นพวกเขาก็พยายามจับตัวราพันเซล และแม่มดพาราพันเซลกลับบ้าน

ยูจีนหลบหนีด้วยความช่วยเหลือจากแม็กซิมัสและพวกอันธพาลในผับ ในขณะเดียวกัน ราพันเซลตระหนักว่าเธอได้ รวม มาตรฐานของอาณาจักรไว้ในงานศิลปะของเธอมาตลอดชีวิต ในที่สุดก็เข้าใจว่าเธอเป็น “เจ้าหญิงที่หลงทาง” เธอจึงเผชิญหน้ากับโกเธล ยูจีนหรือพระเอกมาถึงหอคอย ปีนขึ้นไปบนผมของราพันเซล แต่แล้วพบว่าเธอถูกมัดและปิดปาก

กอเธลแทงเขาจนตาย และพยายามลากราพันเซลไปยังที่หลบซ่อนแห่งใหม่ ราพันเซลเสนอว่าจะเลิกดิ้นรนและเต็มใจ ถ้าโกเธลยอมให้เธอรักษายูจีน เมื่อตระหนักถึงสิ่งนี้หมายความว่าราพันเซลจะแก่และตายในเงื้อมมือของโกเธล ยูจีนจึงตัดผมของราพันเซลก่อนจะรักษาเขาได้ กอเธลเริ่มแก่ตัวลงอย่างรวดเร็วและกลายเป็นผงธุลีเมื่อเธอตกลงมาจากหอคอย

ราพันเซลคร่ำครวญถึงการตายของยูจีน และน้ำตาหยดหนึ่งของเธอช่วยชีวิตเขาไว้ได้ โดยยังคงมีพลังของดวงอาทิตย์อยู่บ้าง ยูจีนกลับมาพบกับราพันเซลกับพ่อแม่ที่แท้จริงของเธออีกครั้ง ได้รับการอภัยโทษแล้วสำหรับความผิดของเขา และเขากับราพันเซลแต่งงานกัน

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

การ์ตูนในตำนาน ทอมแอนด์เจอร์รี่

Credit ไฮโลออนไลน์

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻