แค่เอ่ยชื่อว่า Peter Pan เด็กชายผู้ที่ไม่โตเป็นผู้ใหญ่เสียที และยังเป็นหัวขโมยเจ้าเล่ห์ตัวน้อยน่ารักที่ทำตัวเป็นขวัญใจของเด็กๆทั่วโลกมาแล้วหลายต่อหลายรุ่น เชื่อว่าเด็กหลายๆคนและรวมถึงผู้ใหญ่อีกหลายๆคนต่างก็รู้จักชื่อนี้กันเป็นอย่างดี  บางคนก็จะจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในเรื่องที่ชอบสมัยเป็นเด็กหรือว่าเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่แล้วก็ตาม

เรื่องราวของ Peter Pan

Peter Pan
ปีเตอร์ แพน

ปีเตอร์ แพน นั้นเป็นตัวละครตัวหนึ่งที่สร้างขึ้นโดยนักประพันธ์ชาวสก๊อต ชื่อ เจ. เอ็ม. แบร์รี่ ที่เป็นเด็กชายผู้หนึ่งที่สามารถบินได้ และเขามีมนต์พิเศษในการปฏิเสธการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ แต่ก็กลับเป็นเด็กตลอดกาล เขาใช้ชีวิตวัยเด็กตลอดกาลของเขาท่องเที่ยวผจญภัยอยู่นที่เกาะเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในดินแดนเนเวอร์แลนด์ เขาเป็นหัวหน้าของแก๊งเด็กหลง ที่อยู่กับหมู่นางฟ้า และต่อสู้กับโจรสลัด ปีเตอร์ แพนเขาจะมาพบปะกับเด็กธรรมดา ๆ ในโลกภายนอกบ้างเป็นครั้งคราว

ตัวละคร ปีเตอร์ แพน นั้นได้ปรากฏตัวครั้งแรกในตอนหนึ่งของเรื่อง “The Little White Bird” ซึ่งถือเป็นนวนิยายสำหรับคนโดตหรือผู้ใหญ่ ซึ่งได้ตีพิมพ์ในปี ค.ศ. 1902 หลังจากนั้นจึงได้ตีพิมพ์แยกเป็นเรื่องของตนเองในปี ค.ศ. 1906 ในฐานะหนังสือเด็ก ที่ใช้ชื่อเรื่องว่า PeterPan in Kensington Gardens ปีเตอร์ แพนมีชื่อเสียงที่โด่งดังขึ้นมาจากการแสดงละครเวที

Peter Pan
ปีเตอร์ แพน

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม ปี1904 เรื่อง PeterPan หรือว่า The Boy Who Wouldn’t Grow Up ในต่อมามีการดัดแปลงละครเวทีเรื่องนี้ไปเป็นนวนิยาย ได้ตีพิมพ์ในปี ค.ศ. 1911 โดยใช้ชื่อเรื่องว่า ปีเตอร์กับเวนดี้ ในภายหลังเปลี่ยนชื่อเรื่องเป็น ปีเตอร์ แพนกับเวนดี้ เป็นชื่อสกุลของ “แพน” ที่มาจากชื่อของเทพกรีกองค์หนึ่งผู้เป็นเทพแห่งดนตรี ซึ่งปีเตอร์มักเป่าขลุ่ยชนิดหนึ่งที่หลายคนเรียกว่า “ขลุ่ยแพน”

ในเวลาต่อมา ปีเตอร์ แพน ก็ได้ถูกดัดแปลงและสร้างเหตุการณ์ต่อเนื่องทั้งก่อนและหลังเรื่องเล่าเดิมไปอีกมากมาย ส่วนผลงานดัดแปลงวรรณกรรมเรื่องนี้ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด คือเป็นการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์การ์ตูนของ วอลท์ ดิสนีย์ ในเรื่อง ปีเตอร์แพน ในปี ค.ศ. 1953 และนอกจากนี้มีการแสดงละครเพลงบรอดเวย์ เรื่อง ปีเตอร์ แพน และภาพยนตร์เรื่อง ฮุค ในปี ค.ศ. 1991 ภาพยนตร์เรื่อง ปีเตอร์ แพน ในตอนปี ค.ศ. 2003 และนวนิยายภาคต่อ ในเรื่อง PeterPan in Scarlet ในปี ค.ศ. 2006 และนอกจากนี้ ปีเตอร์ แพน ยังปรากฏในผลงานอื่น ๆ อีกมากมาย

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

สรุปการ์ตูนเรื่อง The Lion Boyคลิก The Lion Boy

โดย เกมสล็อต ยูฟ่า 168

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻