Onward ภาพยนตร์อเมริกันแอนิเมชั่นเป็นการ์ตูน ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับสองพี่น้องทีไ่ด้รับของบางอย่างจากพ่อที่หายตัวไป และในวันหนึ่งเขาได้เจอกับพ่อเพราะว่าสิ่งของนั้นได้ช่วยให้เขาได้พบกับพ่อ แต่เป็นการพบที่แตกต่างไปจากเดิม และทำให้เขาต้องหาทางที่จะช่วยเหลือพ่อเขาให้ได้โดยมีเวลา 24 ชั่วโมงเพราะเขามีเวทมนต์ได้ภายในเวลาที่เขากำหนด

 ภาพยนตร์อเมริกันแอนิเมชั่นเป็นการ์ตูน Onward

ในโลกที่ สิ่งมีชีวิตใน ตำนาน อาศัยอยู่ เวทมนตร์เป็นเรื่องธรรมดาเมื่อพันปีที่แล้ว แม้ว่าจะควบคุมได้ยาก หลังจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา เวทมนตร์ก็กลายเป็นสิ่งล้าสมัยและถูกละทิ้งไปส่วนใหญ่

ในยุคปัจจุบันเอียน ไลท์ฟุต เป็นเอลฟ์ วัยรุ่นที่ ดิ้นรนกับความมั่นใจในตนเอง บาร์เล่ย์พี่ชายของเขาเป็นนักเล่นเกมสวมบทบาท ที่กระตือรือร้นและหุนหันพลันแล่น ในวันเกิดปีที่สิบหกของเอียน ลอเรล แม่ของเด็กชายมอบของขวัญให้ลูกชายของเธอจากวิลเดน พ่อของพวกเขา ซึ่งเสียชีวิตก่อนเอียนเกิดไม่นาน ไม้เท้าวิเศษ อัญมณีฟีนิกซ์หายาก และจดหมายอธิบาย “คาถาเยี่ยม” ที่ สามารถชุบชีวิตได้ภายในวันเดียว 

เอียนประสบความสำเร็จในการร่ายคาถา แต่บาร์เลย์ถูกขัดจังหวะโดยไม่สามารถทำให้เสร็จได้ เป็นผลให้มีเพียงครึ่งล่างของร่างกาของพ่อเขา  เท่านั้นที่ได้รับการปฏิรูปก่อนที่อัญมณีจะสลายตัว สองพี่น้องเริ่มต้นภารกิจเพื่อค้นหาอัญมณีอีกชิ้นหนึ่งและพิชิตคาถาก่อนพระอาทิตย์ตก โดยยึดรถตู้อันเป็นที่รักของบาร์เลย์ “กวินนิเวียร์” เมื่อพบว่าเด็กชายหายไป ลอเรลก็ออกไปตามหาพวกเขา

ด้วยความหวังที่จะหาแผนที่ไปยังอัญมณีแห่งอื่น เอียนและบาร์ลีย์จึงไปที่โรงเตี๊ยม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นสถานที่รวมตัวสำหรับนักผจญภัย ตอนนี้เป็น ร้านอาหารสำหรับครอบครัว ที่ บริหารโดยมันติคอร์ ขณะโต้เถียงกับเอียนเกี่ยวกับแผนที่ คอรีย์ได้ตระหนักว่าชีวิตของเธอไม่ได้ผลและอารมณ์เสียไปโดยไม่ได้ตั้งใจ 

โดยบังเอิญจุดไฟเผาร้านอาหารและแผนที่ เบาะแสเดียวของพี่น้องที่กล่าวถึงอัญมณีนี้คือเมนูสำหรับเด็กที่บอกว่า จุดเรเวน ซึ่งเป็นภูเขาที่อยู่ใกล้เคียง ลอเรลมาถึงที่เกิดเหตุในเวลาต่อมาและได้ผูกมิตรกับคอรีย์ ผู้เตือนลอเรลว่าอัญมณีนั้นได้รับการปกป้องโดยคำสาปที่สามารถปราบได้ด้วยดาบวิเศษเท่านั้น หลังจากขโมยดาบจากโรงรับจำนำพวกเขาก็ออกเดินทางตามหาเอียนและข้าวบาร์เลย์

เมื่อเดินทางไปที่ภูเขา ข้าวบาร์เลย์เสนอให้ทำตามสิ่งที่เขาเรียกว่า “เส้นทางแห่งอันตราย” แต่เอียนยืนกรานที่จะใช้ทางด่วน ขณะที่พวกเขาเดินทาง เอียนเริ่มฝึกฝนเวทมนตร์คาถาที่บาร์เลย์จำได้จากเกมสวมบทบาทของเขา พวกเขาหลบหนีแก๊งมอเตอร์ไซค์อย่างหวุดหวิดและต้องเผชิญหน้าตำรวจอย่างตึงเครียด ซึ่งเด็กๆ ปลอมตัวเป็นโคลท์ บรองโก แฟนของแม่ ในระหว่างนั้นเอียนเปิดเผยโดยไม่ได้ตั้งใจว่าเขาคิดว่าบาร์เลย์เป็นคนบ้า โปรดติดตามตนอนต่อไป

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์แอนิเมชั่น Rumble

Credit ufathai6

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻