Mulan เป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นที่เกี่ยวกับหญิงสาวที่ต้องไปออกศึกสงครามแทนพ่อ โดยเธอได้บอกกับคนอื่นว่าตนเองนั้นเป็นชายที่สามารถเข้ารับการต่อสู้ได้ แต่เวลานานพวกเขาก็ได้ทราบว่าทหารที่อยู่ข้างกายพระราชาแท้จริงแล้วเธอเด็กสาวตัวเล็กซึ่งในตอนแรกเหมือนจะไม่ได้รับการยอมรับแต่ในที่สุดเธอก็สามารถพิสูจน์ตนเองและเธอยังได้รับการยอมรับจากคนหลายคน การ์ตูนเรื่องนี้ออกฉายใน 1998 และในปี 2020 ได้มีการนำการ์ตูนเรื่องนี้มาแปลงเป็นภาพยนตร์ซึ่งได้รับความสนใจเช่นกัน

การ์ตูนแนวแอคชั่น Mulan

Mulan
ครอบครัวของมู่หลาน

ชาวฮั่นซึ่งนำโดยฉาน หยูที่โหดเหี้ยม บุกโจมตีอาณาจักรฮั่นของ จีนโดยการทำลายกำแพงเมืองจีน ในเมืองอิมพีเรียลจักรพรรดิสั่งให้ระดมพล โดย ประกาศ การเกณฑ์ทหารกำหนดให้ชายหนึ่งคนจากแต่ละครอบครัวเข้าร่วมกองทัพจักรวรรดิจีน ทางภาคใต้ฟา มู่หลานเป็นหญิงสาวผู้รักการผจญภัยและกระตือรือล้นที่ทำให้ครอบครัวของเธอตกตะลึง

Mulan
มู่หลานผู้สวยงามและแข็งแกร่ง

ฟาโจวพ่อสูงอายุของ มู่หลาน ซึ่งเป็นชายคนเดียวในครอบครัวและทหารผ่านศึก ถูกเกณฑ์เข้ากองทัพ เธอพยายามห้ามไม่ให้เขาไป แต่เขาประท้วงว่าเขาต้องทำหน้าที่ของเขา

ด้วยความกลัวต่อชีวิตของเขา เธอตัดผมของเธอและหยิบดาบและชุดเกราะของพ่อของเธอ ปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อที่เธอจะได้สมัครเป็นทหารแทนเขาได้

เมื่อรายงานต่อที่ค่ายฝึก มู่หลานจากไปในฐานะชายชื่อ “ฟ้าปิง” โดยมูชูคอยให้กำลังใจและให้คำแนะนำที่ซุ่มซ่ามตลอดการหลอกลวงของเธอ ภายใต้การบังคับบัญชาของกัปตันหลี่ชางเธอและเพื่อนทหารเกณฑ์รวมทั้งเหยา หลิง และเชียนโปค่อย ๆ

กลายเป็นทหารที่ได้รับการฝึกฝน แต่ที่ปรึกษาคู่ต่อสู้ของจักรพรรดิชี่ฟู่ขู่ว่าจะห้ามไม่ให้จักรพรรดิยอมให้คนของชางต่อสู้ จากนั้น มู่หลานทำจดหมายปลอมจากพ่อของนายพลลี่ สั่งให้ชาง ติดตามกองทัพจักรวรรดิหลักเข้าไปในภูเขา กองกำลังเสริมออกเดินทางและมาถึงหมู่บ้านที่ถูกไฟไหม้ โดยพบว่าชาวฮั่นได้สังหารนายพลลี่และกองทหารของเขา

ขณะที่ทหารเดินขึ้นไปบนภูเขา พวกเขาถูกพวกฮั่นซุ่มโจมตี มู่หลานใช้ ปืนใหญ่ อย่างชาญฉลาด เพื่อทำให้เกิดหิมะถล่มซึ่งฝัง ระหว่างการต่อสู้ และการหลอกลวงของเธอก็ถูกเปิดเผยเมื่อผ้าโพกหัวหลุดเผยเห้นเส้นผมที่ยาว แทนที่จะประหารมู่หลานตามที่กฎหมายกำหนด

Mulan
สารเรียกตัวให้พ่อของมู่หลานเข้าร่วมกองทัพ

ชางไว้ชีวิตและขับไล่เธอออกจากกองทัพ มู่หลานถูกทิ้งไว้ข้างหลังขณะที่ทหารคนอื่นๆ ออกเดินทางไปยังเมืองอิมพีเรียลเพื่อรายงานความพ่ายแพ้ของฮั่น

อย่างไรก็ตาม ฉาน หยูและนักรบของเขาหลายคนรอดชีวิตมาได้ และ มู่หลาน ก็เห็นพวกเขามุ่งหน้าไปยังเมือง

มู่หลานเข้าไปในเมืองและเตือนชาง ชาวฮั่นจับจักรพรรดิและยึดพวกเขาเข้า เข้าไปในวังและเอาชนะคนของ ศัตรูได้ ป้องกัน จากการลอบสังหารจักรพรรดิ และ มู่หลานล่อผู้นำฮัน ขึ้นไปบนหลังคาซึ่งเธอตรึงเขาไว้ที่นั่นด้วยดาบของเขาเอง ตามคำสั่งของมู่หลาน

ในขั้นต้นจักรพรรดิประณามมู่หลาน แต่จากนั้นเขาและชาวเมืองที่รวมตัวกันก็สรรเสริญเธอที่ช่วยพวกเขาไว้ และพวกเขาก็คำนับเธอเพื่อเป็นเกียรติแก่เธอ เธอยอมรับ หงอนของจักรพรรดิและดาบของ ฉานหยูเป็นของขวัญ แต่ปฏิเสธอย่างสุภาพที่เสนอให้อยู่ในสภาของเขาและขอให้กลับไปหาครอบครัวของเธอ มู่หลานกลับบ้านและมอบของขวัญเหล่านี้ให้พ่อของเธอ

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

การ์ตูนดังระดับโลก เฮลโลคิตตี

Credit bacara 168

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻