Minamoto Shizuka มินาโมโตะ ชิซุกะ หรือว่า มินะโมะโตะ ชิซึ หรือชื่อในฉบับภาษาอังกฤษว่า ซู มอร์ริส เธอเป็นตัวละครการ์ตูนจากเรื่องโดราเอมอน เธอเกิดวันที่ 5 เดือนพฤษภาคม ปีพ.ศ. 2507 กรุ๊ปเลือด Oโดยข้อมูลวันเกิดดังกล่าวนำมาจากการที่ฉลองครบรอบวันเกิดตัวละครของเว็บไซต์สถานีโทรทัศน์อาซาฮี ที่ได้แต่งโดยโยจิ คาตาคุระ ได้บอกไว้ว่าเกิดในวันที่ 2 ธันวาคม

Minamoto Shizuka มินาโมโตะ ชิซุก

Minamoto Shizuka
มินะโมะโตะ ชิซึ

ชิซุกะเป็นเด็กผู้หญิงคนเดียวในกลุ่มของพ้องเพื่อน จะใส่เสื้อชมพู กระโปรงสั้นในสีน้ำเงิน มีนิสัยใจดี มีความกระตือรือร้น เธอเก่งเรื่องวาดภาพ เย็บปักถักร้อย เรียบร้อย โอบอ้อมอารี และการทำคุกกี้ นั้นสิ่งเดียวที่ไม่เก่งและชอบคือ “ไวโอลิน” และซึ่งเสียงไวโอลินของชิซุกะนั้น เทียบเท่ากับเสียงร้องเพลงของเจ้า ไจแอนท์ เลยทีเดียว ชิซุกะนั้นก็มีความสามารถในการเล่น เปียโน ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ชอบเลยสักนิด แต่ก็ต้องจำใจเรียนเพราะคุณแม่อยากให้เรียน

ชิซุกะนั้นเป็นที่หมายปองของเด็กชายในห้องเรียน โนบิตะนั้นมีความฝันที่จะได้แต่งงานกับเธอในอนาคต ชิซุกะเธฮชอบทานแพนเค้กมาก ดังจะเห็นได้จากตอนพิเศษหลาย ๆ ตอน ชิซุกะเธอจะทานแต่แพนเค้กเสียส่วนใหญ่ แต่ในจริง ๆ แล้วอาหารที่เธอชื่นชอบที่สุดก็คือ “มันเผา”

 ซึ่งชิซุกะนั้นมีความใฝ่ฝันที่ว่าจะได้กินมันเผากองโตเท่าภูเขา แต่นี่ก็เป็นความลับที่ชิซุกะนั้นไม่อยากให้เพื่อนๆ คนอื่นๆรู้ เพราะเธอจะอายสุดๆถ้ามีใครถามถึงอาหารโปรด เวลาจะซื้อก็มักมองซ้ายมองขวากลัวเพื่อนๆจะเห็นเข้า เหตุที่อายน่าจะมาจากการกินมันเผาแล้วจะผายลม

Minamoto Shizuka
มินะโมะโตะ ชิซึ

ในเรื่องของความรัก ชิซุกะจริง ๆ แล้วเธอก็แอบชอบโนบิตะ แต่เพราะด้วยความที่ทั้งคู่ยังเป็นเด็ก เธอเลยจึงมองโนบิตะเป็นแค่เพื่อนสนิทคนหนึ่ง ซึ่งในหลาย ๆ ตอนชิซุกะมักจะพิสูจน์ความรักให้โนบิตะเห็นได้อย่างเช่นในตอน ลาก่อนชิซุกะจัง ที่โนบิตะนั้นกินยาที่ทำให้คนเกลียดลงไป แต่ชิซุกะก็ยังเฝ้าเข้าไปช่วยเหลือโนบิตะได้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเธอไม่เคยเกลียดโนบิตะและเป็นห่วงเขามาก ๆ

ชิซูกะเธอมีสัตว์เลี้ยง 2 ตัวนั้นคือ สุนัขพันธุ์อาคิตะ สีขาว ชื่อว่า เปโร่ ซึ่งอยู่มาตั้งแต่เธอยังเป็นเด็กตัวเล็ก ๆ หมาน้อยนั้นเป็นสุนัขที่ซื่อสัตย์ต่อเจ้าของมาก ๆ และนกคานาเรียซึ่งที่มักจะชอบหนีออกจากกรงนกอยู่บ่อย ๆ

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

ตอนจบการ์ตูนแฟนตาซีคลิก The Nightmare Before Christmas End

โดย jili slot ทางเข้า

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻