Mario Bros นั้นเป็นตัวละครจากวิดีโอเกมและการ์ตูนมาริโอ และเป็นสัญลักษณ์ของในบริษัทเกมนินเทนโด สร้างโดยนักออกแบบวิดีโอชื่อ ชิเงรุ มิยาโมโตะ ที่หลังจากได้เป็นสัญลักษณ์นำโชคให้กับทางบริษัทและเป็นตัวเอกของเกมชุดแล้ว มาริโอนั้นได้ปรากฏตัวในวิดีโอเกมต่าง ๆ กว่า 200 เกม มาริโอได้ถูกออกแบบให้เป็นช่างประปาชาวอิตาลีร่างอ้วนเตี้ย ที่อาศัยอยู่ในอาณาจักรเห็ด

เรื่องราวของ Mario Bros

Mario Bros
ตัวละครหลักและเพื่อน

ภารกิจคือการที่ช่วยชีวิตเจ้าหญิงพีชจากเต่าวายร้ายชื่อบาวเซอร์ มาริโอมีน้องชายชื่อ ลุยจิ และนอกจากนี้เขายังปรากฏในวิดีโอเกมแนวอื่น ๆ เช่น แนวรถแข่ง และเช่นเกมชุด มาริโอคาร์ต เกมแนวกีฬา เช่นเกมชุด มาริโอเล่นเทนนิส และ มาริโอกอล์ฟ เกมแนวสวมบทบาทของนินเทนโด เฉกเช่นเกมชุด เปเปอร์มาริโอ และ ซูเปอร์มาริโออาร์พีจี และเป็นเกมเพื่อการศึกษา เช่น มาริโออิซมิสซิง และตัวมาริโอสไทม์แมตชีน แฟรนไชส์มาริโอก็ยังได้ต่อยอดไปยังสื่อต่าง ๆ มากมายอาทิเช่น รายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ หนังสือการ์ตูน และมีสินค้ามีลิขสิทธิ์ต่าง ๆ อีกด้วย ซึ่งผู้พากย์เสียงเขาคือชาลส์ มาร์ทิเนต พากย์ตั้งแต่ปี 1995

มิยาโมโตะได้ให้ความเห็นว่าถ้าเขาตั้งชื่อมาริโอว่า “มิสเตอร์วิดีโอ” มาริโอก็อาจจะ “หายสาปสูญไปจากโลกนี้” แล้วด้วยความที่ตั้งใจของเขา เขาเลือกอาชีพของมาริโอได้ให้เหมาะกับรูปแบบของเกม และเนื่องจากฉากในเกมดองกีคองก์เป็นเขตการก่อสร้าง ตัวมาริโอจึงมีอาชีพเป็นช่างไม้ และเมื่อเขาปรากฏตัวอีกครั้งในเกมมาริโอบราเธอร์ส

Mario Bros
ตัวละครหลัก

ในตอนแรกนั้นมาริโอนั้นได้ถูกออกแบบออกมาโดยใช้เทคนิคคอมพิวเตอร์กราฟิกที่เรียกว่าสไปรต์แบบ 2 มิติ แต่ในเกมที่ออกมาภายหลัง เขาได้เปลี่ยนเป็นแบบ 3 มิติหลายเหลี่ยม แต่เขาเป็นช่างประปาร่างท้วม ได้อาศัยอยู่กับน้องชายที่สูงกว่าเขาชื่อ ลุยจิ (Luigi) ในเขตดินแดนของอาณาจักรเห็ดในรายการโทรทัศน์บอกว่า มาริโอและลุยจิมาจากบรูคลินซึ่งน้อยคนนักที่จะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับวัยเด็กของมาริโอ

แม้ว่าจะมีมาริโอในรูปแบบทารกจะชื่อ เบบีมาริโอ ได้ปรากฏครั้งแรกในปี ค.ศ. 1995 ในเกมทางซูเปอร์มาริโอเวิลด์ 2 โยชิสไอส์แลนด์ และได้ประกฏในเกมกีฬาของนินเทนโดหลายเกมตั้งแต่ตอนนั้นมา เบบีมาริโอมีเป็นบทบาทหลักคู่กับเบบีลุยจิในเกม มาริโอแอนด์ลุยจิ ในพาร์ทเนอร์อินไทม์ และได้ปรากฏในเกม โยชิสไอส์แลนด์ดีเอส เขา และมาริโอในผู้ใหญ่ที่ได้รับพากย์เสียงจาก ชาร์ลส มาร์ติเนต

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

สรุปการ์ตูนแนววิทยาศาสตร์คลิก Hello World

โดย คาสิโนออนไลน์999

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻