Hello World ภาพยนตร์แนว ดราม่าโรแมนติกแนววิทยาศาสตร์แอนิเมชั่นญี่ปุ่น ปี 2019 โดยเป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับนางเอกที่ได้ถูกพระเอกช่วยเหลือซึ่งเขาัน้นเดินทางมาจากอนาคตเพื่อมาช่วยเหลือนางเอกแม้ว่าเวลาเดียวกันนั้นเขาจะไม่สามารถขยับร่างกายได้เลยเนื่องจากสมองตายแต่ร่างกายของเขาในอนาคตก็กลับมา

สรุปการ์ตูนเรื่อง Hello World

ในเกียวโต ปี 2027 รัฐบาลญี่ปุ่นได้วางแผนที่จะรวบรวมและรักษาสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมทางธรรมชาติของเมืองผ่านโดรนแบบเรียลไทม์ โดยจัดเก็บข้อมูลทั้งหมดไว้ในคอมพิวเตอร์ควอนตัมความจุอนันต์ที่เรียกว่า ออเทล นาโอมิ คาตากากิเป็นนักเรียนมัธยมปลายที่ยังลังเลใจที่อาศัยอยู่ในเกียวโตและรักการอ่าน 

หลังเลิกเรียนหนึ่งวัน ยาตะการะสุผู้ลึกลับขโมยหนังสือห้องสมุดและพยายามเอาคืน เขาได้พบกับชายแปลกหน้าที่ปรากฏตัวขึ้นจากที่ไหนก็ไม่รู้ ชายผู้นี้ซึ่งมีเพียงนาโอมิเท่านั้นที่มองเห็น ถูกเปิดเผยว่าเป็นตัวของตัวเองตั้งแต่ 10 ปีต่อมา ตอนนี้โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว นาโอมิที่เป็นผู้ใหญ่อธิบายว่าเขาเข้าถึง อเทลจากโลกแห่งความจริงภายนอกเพื่อเปลี่ยนอดีตที่บันทึกไว้และช่วยชีวิตแฟนสาวของนาโอมิ รูริ อิจิเกียว เพื่อนร่วมชั้นของเขา 

หลังจากที่เธอโชคร้ายโดนฟ้าผ่าในงานเทศกาลดอกไม้ไฟและทำให้หมดสติ นาโอมิวัยรุ่นตัดสินใจเรียกตัวเองว่า ‘อาจารย์’ และตกลงที่จะช่วย เนื่องจากตัวผู้ใหญ่ของเขามีความสามารถจำกัดในฐานะอวตารภายใน อเทล อาจารย์จึงมอบพลังพิเศษแก่นาโอมิ คือหัตถ์พระเจ้า ซึ่งปรากฏออกมาจาก ยะตะการะ สุในฐานะมือที่สวมถุงมือโปร่งแสง เพื่อให้เขาสร้างอะไรก็ได้ตราบใดที่โครงสร้างทางเคมีและกายภาพของมันไม่ซับซ้อนเกินไป

จากการปรึกษาไดอารี่ของเขาเอง อาจารย์นำนาโอมิให้ค่อยๆ ได้รับความรักจากรูริ และพวกเขาก็ตกหลุมรักกันในที่สุด ในคืนที่เกิดเหตุการณ์ นาโอมิปฏิเสธที่จะเชิญเธอไปงานเทศกาลและอยู่นอกบ้านของเธอตามคำสั่งของอาจารย์ พวกเขาตระหนักดีว่าเนื่องจากเป็นโลกภายใน อเทลการแทรกแซงของอาจารย์จึงทำให้ระบบ Homeostatic เริ่มทำงาน บอทในรูปแบบของ ผู้ชายคิทสึเนะจึง พยายามแก้ไขข้อมูล โดยส่ง Ruri และ Naomi ไปยังที่เกิดเหตุ ในการเรียกหลุมดำนาโอมิไม่เพียงแต่ลบล้างพวกคิทสึเนะเท่านั้น แต่ยังรวมถึงจังหวะของฟ้าผ่าที่จะกระทบกับต้นไม้รูริ ซึ่งเดิมทีควรจะรอและด้วยเหตุนี้ อุบัติเหตุ ช่วยชีวิตรูริและเขียนข้อมูลใหม่ได้สำเร็จ

ในเหตุการณ์ที่พลิกผัน จู่ๆ อาจารย์ก็เรียกหัตถ์แห่งพระเจ้ากลับคืนมาและเคลื่อนย้ายรูริออกไปก่อนที่จะหายตัวไป นาโอมิตกใจเมื่อรู้ว่าแผนของอาจารย์คือการสร้างสภาพจิตใจดั้งเดิมของรูริขึ้นมาใหม่ในอัลทาเล เพื่อให้ข้อมูลภายในสามารถซิงค์กับจิตใจที่โคม่าของรูริในโลกแห่งความเป็นจริง ทำให้เธอตื่นขึ้นได้ การกลับมา พ่ายแพ้ สู่เมือง จู่ๆ นาโอมิก็ต้องเผชิญกับชายคิทสึเนะนับพัน 

ผลกระทบของอาจารย์ที่ตัดสินใจรีบูตระบบหลังจากข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการดำรงอยู่ของรูริถูกเขียนใหม่ จากนั้นระบบจะเริ่มกรองข้อมูลบางส่วนที่จะเก็บไว้และข้อมูลที่จะถูกลบโดยอัตโนมัติ ทำให้พื้นที่ภายในปี 2027 เกียวโตเปลี่ยนไปและแสงออโรร่าสีแดงปรากฏขึ้นบนท้องฟ้า นาโอมินึกขึ้นได้ว่ารูริถูกเทเลพอร์ตออกไปในลักษณะเดียวกันได้อย่างไร กระโดดเข้าสู่ความแดง เขาตื่นขึ้นในพื้นที่เสมือนเพื่อyatagarasuผู้ซึ่งรับรองกับเขาว่าเขายังไม่ตายและสัญญาว่าจะช่วยเขาบันทึก Ruri แสดงพระหัตถ์ของพระเจ้าเพื่อเขาอีกครั้ง

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

ภาพยนตร์แอนิเมชัน Up

Credit ufa th

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻