Death Note เป็นการ์ตูนที่เกี่ยวกับหนังสือลึกลับเล่มหนึ่งที่เขาได้เจอมาและทราบว่าหนังสือเล่มนั้นมีความสำคัญกับชีวิตของคนเป็นอย่างมากหากใครที่ได้ครอบครองเขาจะเปลี่ยนไป โดยใครก็ตามที่ได้พบสมุดเล่มนี้และเขาก็มีพลังเหนือธรรมชาติเขาจะฆ่าคนตามรายชื่อในหนังสือ ซึ่งมีวัยรุ่นคนหนึ่งได้มาพบกับหนังสือเล่มนี้ทำให้เขานั้นต้องเป็นคนที่หาว่าใครคือคนที่มีชื่ออยู่ในสมุด 

สรุปการ์ตูนสยองขวัญ Death Note

ในโตเกียว ยางามิ ไลท์นักเรียนมัธยมปลายพบ “เดธโน้ต” สมุดบันทึกสีดำลึกลับที่สามารถฆ่าใครก็ได้ ตราบใดที่ผู้ใช้รู้ทั้งชื่อและใบหน้าของเป้าหมาย ในตอนแรกที่หวาดกลัวพลังราวกับเทพเจ้าของมัน ไลท์จึงคำนึงถึงความเป็นไปได้ของความสามารถของเดธโน้ตและสังหารอาชญากรชาวญี่ปุ่นผู้มีชื่อเสียง จากนั้นจึงมุ่งเป้าไปที่อาชญากรจากนานาประเทศ ห้าวันหลังจากค้นพบสมุดบันทึก ไลท์มาเยี่ยมโดยริว ” ชิ นิกามิ ” และเจ้าของคนก่อนของเดธโน้ต รยอก มองไม่เห็นใครก็ตามที่ไม่ได้แตะสมุดบันทึก เผยให้เห็นว่าเขาทิ้งสมุดบันทึกเข้าไปในโลกมนุษย์เพราะความเบื่อหน่ายและรู้สึกขบขันกับการกระทำของไลท์ 

ในขณะที่อาชญากรทั่วโลกเสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่ไม่สามารถอธิบายได้และอาการหัวใจวาย สื่อทั่วโลกแนะนำว่าผู้บงการเพียงคนเดียวต้องรับผิดชอบต่อการฆาตกรรมลึกลับและตั้งชื่อเขาว่า”นักฆ่า” ตำรวจสากลขอความช่วยเหลือจากนักสืบที่ปรึกษาลึกลับที่รู้จักกันในชื่อแอล โดย หวังว่าจะจับกุมคี ร่าเพื่อช่วยสืบสวนสอบสวน เมื่อคิดว่าคิระอาศัยอยู่ในญี่ปุ่น 

แอลจึงหลอกไลท์ให้เปิดเผยว่าเขาอยู่ในภูมิภาคคันโตของญี่ปุ่นโดยหลอกล่อให้ไลท์ฆ่า ไลท์สาบานด้วยความโกรธว่าจะฆ่าแอลซึ่งเขามองว่าขัดขวางแผนการของเขา แอลสรุปได้ว่าคิระมีความรู้ภายในเกี่ยวกับการสืบสวนของตำรวจญี่ปุ่น โดยนำโดยโซอิจิโร ยางามิ พ่อของไลท์ ภายใต้ความสงสัยว่า “คิระ” อาจมีสายสัมพันธ์ในครอบครัวกับสมาชิกของการสืบสวน “คิระ” แอลจึงมอบหมายทีมเจ้าหน้าที่เอฟบีไอเพื่อติดตามครอบครัวของผู้ที่เกี่ยวข้องกับการสืบสวน และแอลเรียนรู้มากพอที่จะกำหนดให้ไลท์เป็นผู้ต้องสงสัยหลัก ในช่วงเวลานี้ ไลท์จบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมปลายสู่วิทยาลัย แอลชักชวนไลท์เข้าสู่หน่วยปฏิบัติการคิระโดยต่างฝ่ายต่างพยายามให้อีกฝ่ายเปิดเผยข้อมูลสำคัญ

นักแสดง-นางแบบ Misa Amane ได้รับ เดธโน้ต ตัวที่สองจาก Shinigami ชื่อRemได้ทำข้อตกลงกับแรม สำหรับดวงตา ซึ่งทำให้เธอสามารถฆ่าโดยรู้เพียงใบหน้าเท่านั้นโดยเสียค่าใช้จ่ายเพียงครึ่งชีวิตของเธอ มิสะพยายามที่จะให้ไลท์เป็นแฟนของเธอ และได้เปิดเผยตัวตนของไลท์ในฐานะคิระดั้งเดิม แต่ไลท์มีแรงจูงใจอีกอย่างหนึ่ง เขาตั้งใจจะใช้ดวงตาชินิงามิของมิสะเ

 แอลสรุปได้ว่ามิสะน่าจะเป็นคิระคนที่สองและกักตัวเธอไว้ Rem ขู่ว่าจะฆ่าไลท์ถ้าเขาไม่พบวิธีช่วย มิสา ไลท์เตรียมแผนการที่เขาและมิสะสูญเสียความทรงจำเกี่ยวกับเดธโน้ตไปชั่วคราว และให้เรมส่งเดธโน้ตให้เคียวสุเกะ ฮิกุจิ เคียวสุเกะแห่งกลุ่ม โยสึบะ. เมื่อความทรงจำเกี่ยวกับเดธโน้ตถูกลบ ไลท์เข้าร่วมการสืบสวนและร่วมกับแอล อนุมานตัวตนของฮิกุจิและจับกุมเขา ไลท์ฟื้นความทรงจำของเขาและใช้เดธโน้ตเพื่อฆ่าฮิกุจิ และได้รับหนังสือคืนมา หลังจากฟื้นความทรงจำของมิสะ ไลท์ก็แนะนำให้เธอเริ่มฆ่าในฐานะคิระ ทำให้แอลตั้งข้อสงสัยมิสะ เมื่อไลท์บอกเล่าถึงการสืบสวนสอบสวนจะนำไปสู่การจับกุมและการประหารชีวิตของมิสะ เรมตระหนักดีว่าแผนของไลท์ตลอดมาคือการเสียสละตัวเองเพื่อฆ่าแอล เนื่องจากชินิกามิไม่อาจฆ่าผู้อื่นเพื่อป้องกันการเสียชีวิตของมนุษย์ หลังจากที่แรม สังหารแอลได้ เธอก็สลายตัวและไลท์ได้รับเดธโน้ต คณะทำงานไม่ประกาศการเสียชีวิตของแอล และตกลงให้ไลท์ทำงานเหมือนแอลใหม่ โดยที่ไลท์ทำงานเป็นทั้งแอลและคิระ

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

การ์ตูนญี่ปุ่น สนใจคลิก เณรน้อยเจ้าปัญญา

Credit คาสิโนออนไลน์ เครดิตฟรี

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻