Coco เป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นปี 2017 โดยเรื่องนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นการ์ตูนมีภาและเสียงดี ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับเด็กชายที่มีอายุเพียง 12 ปี ตัวเขามีชื่อว่ามิเกลเขาโดนส่งตัวกลับไปยังสถานที่ที่ใครหลายคนกลัวและเขาได้ไปขอความช่วยเหลือคนอื่นซึ่งเป็นปู่ที่เสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งดินแดนที่เขาไปนั้นคือดินแดนแห่งความตาย

การ์ตูนแอนิเมชั่น Coco

Coco
มิเกล

ในเมืองซานตา เซซิเลีย ประเทศเม็กซิโก มิเกลใฝ่ฝันที่จะเป็นนักดนตรี แม้ว่าครอบครัวของเขาจะห้ามอย่างเคร่งครัด อิเมลดาทวดทวดของเขาแต่งงานกับผู้ชายคนหนึ่งที่ทิ้งเธอและโคโค่ลูกสาวของพวกเขาให้ไปประกอบอาชีพด้านดนตรี และเมื่อเขาไม่กลับมา อิเมลดาก็ขับไล่ดนตรีออกจากชีวิตครอบครัวของเธอก่อนที่จะเริ่มธุรกิจทำรองเท้า

ปัจจุบัน มิเกลอาศัยอยู่กับโคโค่ผู้สูงอายุและครอบครัว รวมถึงพ่อแม่ของมิเกลและอาบูลิตาของเขาซึ่งล้วนแต่เป็นช่างทำรองเท้า เขาแอบยกย่อง เออร์เนสโตเดลาครูซ นักดนตรีชื่อดังที่เสียชีวิตไปเมื่อหลายสิบปีก่อน และสอนตัวเองให้เล่นกีตาร์จากภาพยนตร์เก่าของ เออร์เนสโต ในวันแห่งความตาย มิเกลบังเอิญสร้างความเสียหายให้กับกรอบรูปที่มีรูปถ่ายของ Coco กับแม่ของเธอในครอบครัวของ เรน ด้าโดยพบว่าส่วนที่ซ่อนอยู่ในรูปถ่ายแสดงให้เห็นว่าปู่ทวดของเขาถือกีตาร์ชื่อดังของเออร์เนสโต เมื่อสรุปว่าเออร์เนสโตเป็นทวดของเขา มิเกลผู้ได้รับแรงบันดาลใจจึงออกจากงานเพื่อเข้าร่วมการแสดงความสามารถสำหรับ Day of the Dead แม้ว่าครอบครัวของเขาจะคัดค้านก็ตาม

Coco
มิเกลร้องเพลง

เมื่อบุกเข้าไปในสุสานของเออร์เนสโต มิเกลก็นำกีตาร์ของเขาไปใช้ในการแสดง แต่เมื่อเขาดีดกีตาร์ เขาก็จะกลายเป็นที่มองไม่เห็นสำหรับทุกคนในหมู่บ้านพลาซ่า อย่างไรก็ตาม เขาสามารถโต้ตอบกับ ญาติ โครงกระดูกที่เสียชีวิต ซึ่งเดินทางมาจากดินแดนแห่งความตายในช่วงวันหยุดนี้

พาเขากลับไปด้วยพวกเขารู้ว่าอิเมลดาไม่สามารถเยี่ยมชมได้เนื่องจาก มิเกลลบรูปภาพของเธอออกจากออฟเรนด้า โดยไม่ได้ตั้งใจ มิเกลค้นพบว่าเขาถูกสาปแช่งเพราะขโมยความตาย และต้องกลับไปยังดินแดนแห่งชีวิตก่อนพระอาทิตย์ขึ้น มิฉะนั้นเขาจะกลายเป็นหนึ่งในคนตาย เพื่อทำเช่นนั้น เขาต้องได้รับพรจากสมาชิกในครอบครัวของเขา อิเมลดาให้พรมิเกลตามเงื่อนไขที่เขายุติความฝันที่จะเป็นนักดนตรี

แต่มิเกลปฏิเสธและตั้งใจที่จะขอพรจากเออร์เนสโตแทน เขาได้พบกับเฮคเตอร์ ซึ่งบอกว่าเขารู้จักเออร์เนสโต เสนอตัวเพื่อช่วยให้เขาติดต่อเขาเพื่อแลกกับมิเกลที่ถ่ายรูปกลับกับเขา เพื่อที่เขาจะได้ไปเยี่ยมลูกสาวของเขาก่อนที่เธอจะลืมเขา ทำให้เขาหายตัวไปโดยสิ้นเชิง เฮคเตอร์ช่วยมิเกลเข้าร่วมการแข่งขันที่มีความสามารถเพื่อพิชิตคฤหาสน์ของเออร์เนสโต แต่ครอบครัวของมิเกลตามรอยเขาจนทำให้เขาต้องหนีโปรดติดตามตอนต่อไป

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

แมวจอมซน การ์ฟิลด์

Credit pg joker

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻