เมื่อสาวน้อยอย่าง “มิราเบล” ต้องกอบกู้พลังวิเศษของครอบครัว และ Animation ENCANTO เมืองเวทมนตร์มหัศจรรย์ ทำให้ครอบครัวกลับมาเป็นหนึ่งเดียวอีกครั้ง เธอจะทำอย่างไรเมื่อตัวเธอนั้นไม่ได้มีพรวิเศษที่ช่วยเหลือหมู่บ้านเหมือนอย่างคนอื่น ๆ

สาวน้อยกับ Animation ENCANTO เมืองเวทมนตร์ต้องกอบกู้พลังวิเศษของครอบครัว

Animation ENCANTO
มิราเบลและครอบครัว

เริ่มต้นเรื่องด้วยความเป็นมาของเทียนวิเศษ เมื่อคุณตากับคุณยายของมิราเบลนำพาชาวบ้านอพยพออกจากหมู่บ้านที่กำลังถูกปล้น คุณตาได้เสียสละชีวิตช่วยเหลือคนทั้งหมู่บ้าน “Encanto” จากเทียนธรรมดาที่ส่องสว่างในความมืดกลายมาเป็นเทียนวิเศษที่ช่วยปกป้องคุ้มครองคุณยายของมิราเบลและชาวบ้านไว้

เทียนวิเศษได้ดลบรรดารเมืองและอำนาจสร้างเมือง เทียนวิเศษได้ส่งพลังวิเศษให้กับทุกคนในบ้านมาดรีกัลและทุกคนที่สืบทอดสายเลือดเพื่อใช้พลังในการรักษา Encanto และชาวบ้าน สมาชิกครอบมาดรีกัล “น้าเปบป้า”สามารถเปลี่ยนฤดูกาลตามใจได้ “น้าบรูโน่” ได้หายออกไปจากบ้านซึ่งพลังวิเศษของเขาสามารถทำนายอนาคตได้ แม่ของมิราเบล “ฮูเลียตต้า” สามารถรักษาความเจ็บปวดได้ด้วยอาหารเลิศรส

ENCANTO
มิราเบลและฮูเลียตต้า

มิราเบลมีพี่สาว 2 คน ชื่อ “อิซาเบล่า” เธอสามารถเนรมิตดอกไม้ได้ และ “ลุยซ่า” สาวแกร่งที่สามารถแบกของหนัก ๆ ได้ไม่มีบ่น และจะไม่มีความลับอีกต่อไปหากคุณรู้จักกับ “โดโลเรส” ผู้ได้ยินทุกอย่างแม้เสียงกระซิบ ระวังสับสนหากได้รู้จักกับ “กามีโล่” ที่สามารถแปลงกายเป็นใครก็ได้ และคนสุดท้ายลูกชายคนเล็กอย่าง “อันโตนิโอ” ที่สามารถสื่อสารกับสัตว์ได้  

ในวันรับพลังวิเศษของอันโตนิโอ มิราเบลสังเกตเห็นรอยร้าวทั่วบ้านจึงเรียกทุกคนในบ้านให้มาดู ปรากฏว่ารอยร้าวนั้นหายไป ทำให้ทุกคนในบ้านไม่เชื่อในสิ่งที่มิราเบลพูด แต่เธอนั้นมั่นใจว่าเธอไม่ได้คิดไปเองแน่ ๆ เธอจึงพยายามหาคำตอบด้วยตัวของเธอเอง

ENCANTO
มิราเบลและเด็ก

เธอคิดว่าคนที่น่าจะรู้เรื่องราวได้ดีที่สุดนั่นคือ โดโลเรส ซึ่งคำตอบที่ได้คือการที่เธอไม่ได้ยินเสียงอะไรเลยนอกจากเสียงตากระตุกของลุยซ่า นั่นทำให้มิราเบลต้องไปหาคำตอบจากลุยซ่าเป็นคนถัดไป

ลุยซ่าตากระตุกเพราะเกิดจากความเครียดแต่ก็ไม่ยอมบอกมิราเบลจนเธอตื๊ออยู่นานกว่าลุยซ่าจะยอมบอก ซึ่งลุยซ่าสารภาพว่าตอนที่มิราเบลบอกว่าพบรอยร้าวในบ้านเมื่อคืนเป็นเวลาเดียวกับที่ลุยซ่ารู้สึกว่าตัวเธออ่อนแอเหมือนพลังของเธอกำลังถดถอย

ลุยซ่าบอกว่าหากมิราเบลอยากรู้อะไรเพิ่มเติมให้ไปหาคำตอบที่ห้องของน้าบรูโน่เพื่อหานิมิตก่อนที่น้าบรูโน่จะหายตัวไป นั่นจึงทำให้มิราเบลแอบเข้าห้องของน้าบรูโน่เพื่อหานิมิตด้วยตัวเธอเอง

เธอจะสามารถปกป้องบ้านของเธอไว้ได้หรือไม่ แล้วเธอจะได้รับพลังวิเศษเหมือนคนอื่นหรือเปล่า ติดตามต่อได้ที่ เมืองเวทมนตร์มหัศจรรย์

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

แอนิเมชันผญจภัยสุดแฟนตาซี คลิก SEA BEAST

เครดิต บาคาร่า 168

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻