Aladdin การ์ตูนเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของชายที่ไม่มีอันจะกินเขาได้ตกหลุมรักกับเจ้าหญิงที่เขาไม่สามารถอาจเอื้อมถึงได้ ทำให้เขาต้องรู้สึกเสียใจไปตลอด จนวันหนึ่งเขาได้เจอกับพ่อค้าที่สั่งให้เขาลงไปเอาของในถ้ำและพบว่าในถ้ำนั้นมีแต่สิ่งของล้ำค่า เมื่อเขาได้ตะเกียงมาและเอาไปให้พ่อค้าเขากลับผลัก อาลาดินลงไป แต่ในวินาทีนั้นเขาก็สามารถแย่งตะเกียงกลับมาได้คืน และเขาใช้

การ์ตูนอาหรับ Aladdin

จาฟาร์ราชมนตรีแห่งเมืองอักราบาห์ ที่กำลังค้นหาโคมไฟที่ซ่อนอยู่ภายในถ้ำแห่งความมหัศจรรย์ เขาได้รับแจ้งว่ามีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่คู่ควรที่จะเข้าไปนั้นคืออะลา ในขณะเดียวกันเจ้าหญิงAladdin แห่งอัคราห์ไม่พอใจที่กฎหมายกำหนดให้เธอแต่งงานกับเจ้าชายแทนที่จะแต่งงานเพื่อความรัก

เธอหนีออกจากวัง และได้พบกับอะลาดินและอาบู ลิงผู้เลี้ยงของเขา ที่ช่วยเธอจากพ่อค้าผู้โกรธเคือง ยามในวังจับอะลาดินตามคำสั่งของจาฟาร์ จัสมินเผชิญหน้ากับจาฟาร์เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวอะลาดิน แต่เขาโกหกและบอกว่าอะลาดินถูกประหารชีวิต

Aladdin
จัสมินและอาลาดิน

จาฟาร์ซึ่งปลอมตัวเป็นชายชราได้ปลดปล่อยอะลาดินและอาบู และพาพวกเขาไปที่ถ้ำ สั่งให้พวกเขาไปเอาตะเกียง หลังจากถูกสั่งไม่ให้แตะต้องสิ่งใดนอกจากตะเกียง

อะลาดินก็พบพรมวิเศษอยู่ข้างใน และได้ตะเกียงมา อาบู คว้าอัญมณี อะลาดิน อาบู และพรมรีบหนีออกจากถ้ำขณะที่มันพังทลาย อะลาดินมอบตะเกียงให้จาฟาร์ ซึ่งโยนเขาและอาบูกลับเข้าไปในถ้ำ แม้ว่าจะไม่ใช่ก่อนที่อาบูจะขโมยตะเกียงกลับคืนมา

เมื่อติดอยู่อะลาดินก็ถูตะเกียงและพบกับจินนี่ที่อาศัยอยู่ข้างใน จินนี่มอบความปรารถนาสามประการให้กับอะลาดิน อะลาดินหลอกล่อจินนี่ให้ปลดปล่อยพวกเขาทั้งหมดจากถ้ำโดยไม่ต้องใช้ความปรารถนา จากนั้นใช้ความปรารถนาแรกของเขาในการเป็นเจ้าชายเพื่อจีบจัสมิน และสัญญาว่าจะใช้ความปรารถนาที่สามของเขาเพื่อปลดปล่อย จินนี่จากการเป็นทาส

นกแก้วของ จาร์ฟาบอกว่าเขาวางแผนที่จะเป็นสุลต่านโดยการแต่งงานกับจัสมินอาราดิน รับบทเป็น “เจ้าชายอาลี อับบับวา” มาถึงเมืองอักราบาห์พร้อมกับคนจำนวนมาก แต่จัสมินเริ่มโกรธเมื่อเขาพูดถึงชะตากรรมของเธอกับพ่อของเธอ สุลต่าน และจาฟาร์โดยไม่มีเธอ เพื่อเป็นการขอโทษ อะลาดินจึงพาจัสมินขึ้นขี่บนพรมวิเศษ เมื่อเธออนุมานถึงตัวตนที่แท้จริงของเขาโดยกล่าวถึงอาบู

เขาปลอบเธอว่าเขาแต่งตัวเป็นชาวนา เท่านั้นเพื่อหลีกหนีจากความเครียดในชีวิตของราชวงศ์ หลังจากที่อะลาดินนำจัสมินกลับบ้าน ทหารรักษาพระราชวังก็จับอะลาดินตามคำสั่งของจาฟาร์และโยนเขาลงไปในทะเล จินนี่ปรากฏตัวและช่วยชีวิต อาลาดิน ด้วยความปรารถนาครั้งที่สองของเขา อาลาดินกลับมาที่วังและเปิดเผยแผนการชั่วร้ายของจาฟาร์ จาฟาร์หนีไปหลังจากพบตะเกียงและค้นพบตัวตนที่แท้จริงของอาลาดิน

อาลาดินกลัวว่าจะสูญเสียจัสมินหากความจริงถูกเปิดเผย อาลาดินจึงผิดสัญญาและปฏิเสธที่จะปล่อยจีนี่ให้เป็นอิสระ ยาโกขโมยตะเกียง และจาฟาร์กลายเป็นปรมาจารย์คนใหม่ของจีนี่ เขาใช้ความปรารถนาสองประการแรกในการเป็นสุลต่านและพ่อมดที่มีอำนาจมากที่สุดในโลก จากนั้นเขาก็เปิดเผยตัวตนของอาลาดิน เนรเทศเขา อาบู และพรมไปยังดินแดนรกร้างว่างเปล่า แม้ว่าพวกเขาจะหลบหนี จัสมินพยายามช่วยอะลาดินขโมยตะเกียงกลับคืน

แต่จาฟาร์สังเกตเห็นและควบคุมเธอด้วยเวทมนตร์ของเขาอาลาดินเยาะเย้ยจาร์ฟาที่มีอำนาจน้อยกว่าจินนี่ หลอกให้จาร์ฟา ใช้ความปรารถนาสุดท้ายของเขาในการเป็นจินนี่ที่มีอำนาจทั้งหมด เมื่อผูกติดกับตะเกียงใหม่แล้ว จาฟาร์ก็ติดอยู่ในนั้น และพายาโก้ไปด้วย จีนี่โยนตะเกียงของจาฟาร์ไปไกลในทะเลทราย หวังจะขับไล่จาฟาร์ไปที่ถ้ำแห่งความอัศจรรย์

เมื่ออักราบาห์กลับสู่สภาวะปกติ จีนี่แนะนำให้อาลาดินใช้ความปรารถนาที่สามเพื่อชิงตำแหน่งราชวงศ์ ดังนั้นกฎหมายจะอนุญาตให้เขาอยู่กับจัสมิน อาลาดินกลับตัดสินใจที่จะรักษาสัญญาของเขา และปล่อยจีนี่ให้เป็นอิสระ สุลต่านจึงเปลี่ยนกฎหมายเพื่อให้จัสมินแต่งงานกับคนที่เธอเลือก พวกจีนีโบกมืออำลากลุ่มและออกไปสำรวจโลก ในขณะที่อาลาดินและจัสมินเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยกัน

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

ตอนจบของการ์ตูนเรื่อง Beauty and the Beast Part 2

Credit ufathai6

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻