5 Centimeters Per Second เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นโดยเกี่ยวกับเด็กชายคนหนึ่งที่ได้เป็นหนึ่งในตัวละครที่สำคัญในเรื่องนี้ ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้ได้ทำออกมาคล้ายกับแนวเล่าเรื่องว่าเป็นการ์ตูนที่ทรงคุณภาพเด็ก ๆ ส่วนใหญ่อาจจะไม่เข้าใจเกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องนี้แต่ถ้าหากเป็นผู้ใหญ่ก็อาจจะอินกับเรื่องนี้ไปเลยเนื่องจากเป็นการ์ตูนที่ครบรสมากเพราะตัวละครหลัดสามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีว่าเขาต้องการที่จะสื่ออะไรโดยการ์ตูนเรื่องนี้ได้แบ่งออกเป็นตอนเพื่อเล่าถึงช่วงชีวิตของเด็กชายในแต่ละช่วงว่าเขานั้นเจอกับอะไรบ้าง 

สรุปการ์ตูนอะนิเมะ 5 Centimeters Per Second

ตอนที่ 1: Oukashou เมื่อจบการศึกษาจากโรงเรียนประถม ทาคากิ โทโนะ และเพื่อนสนิทของเขา อาคาริ ชิโนฮาระก็แยกทางกัน อาคาริ ย้ายไปอยู่ที่จังหวัด ทาคากิ โทโนะเนื่องจากงานของพ่อแม่เขาใและเขาต้องเข้าไปเรียน ในระดับมัธยมศึกษาตอนต้นในโตเกียว 

ทั้งสองติดต่อกันโดยการเขียนจดหมาย แต่ถึงแม้จะมีความรู้สึกพิเศษระหว่างพวกเขา สิ่งเดียวที่ยังคงอยู่คือเวลา เมื่อทาคากิรู้ว่าครอบครัวของเขาจะย้ายไปคาโกชิม่า เขาจึงตัดสินใจไปหาอาคาริเพราะพวกเขาจะห่างกันเกินกว่าจะไปหากันได้หลังจากที่เขาย้ายไป อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงวัน พายุหิมะรุนแรงทำให้การเดินทางของทาคากิล่าช้า และจะใช้เวลาหลายชั่วโมงก่อนที่เขาจะมาถึงอิวาฟุเนะ ซึ่งพวกเขาสัญญาว่าจะพบกัน ทั้งสองค้างคืนด้วยกันในกระท่อมร้างซึ่งมีการส่อให้เห็นถึงการมีเพศสัมพันธ์ที่ทั้งสองได้หักห้ามใจไม่ได้เพราะด้วยความห่างไกลและความคิดถึงทั้งสองจึงปล่อยตัวปล่อยใจ

ตอนที่ 2: นักบินอวกาศ ทากากิอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ในเมืองทาเนกาชิมะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์อวกาศทาเนกาชิมะ Kanae Sumita เพื่อนร่วมชั้นของทาคากิ โทโนะ มีความรู้สึกพิเศษต่อ ทาคากิ โทโนะแต่เธอไม่กล้าแสดงความรักต่อทาคากิ โทโนะในเวลาต่อมาเธอสังเกตว่าทาคากิมักจะเหม่อมองออกไปไกลๆ ราวกับว่ากำลังค้นหาบางสิ่งที่อยู่ห่างไกลออกไป ซึ่งแน่นอนว่าเขานั้นคิดถึงคนคนเดียวที่เขาต้องการจะเจอและอยากอยู่ด้วยมากที่สุด

ตอนที่ 3: Byousoku 5 เซนติเมตร ตอนนี้เป็นปี 2008 และทั้งสามตัวละครได้แยกทางกัน ทาคากิเป็นโปรแกรมเมอร์คอมพิวเตอร์ในโตเกียว และอาคาริกำลังเตรียมจะแต่งงาน อยู่มาวันหนึ่งทาคากิออกไปและเห็นใบหน้าของผู้หญิงที่คุ้นเคยที่ทางข้ามทางรถไฟ งงกับการเผชิญหน้า เขาพยายามมองย้อนกลับไป แต่มีรถไฟมาตัดสายตาของเขาทำให้เขาและเธอไม่ได้เจอกันและการ์ตูนเรื่องนี้ก็ตัดจบไป ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของความรักของหนุ่มสาวที่เป็นแรกรักของกันและกันทั้งคู่แม้ว่าจะอยู่ไกลขนาดไหนทั้งสองก็ไม่เคยี่จะลืมความรักที่มีให้กัน

เมื่อวันเวลาผ่านไปสิ่งเดียวที่ตัวละครหลักคิดถึงนั้นก็คือนางเอกเเม้วันนั้นที่ได้เจอกันแม้มันจะนานแล้วก็ตามสิ่งแรกที่เขามองเห็นคือใบหน้าของคนที่เขารักว่าเขานั้นจดจำเธอได้ทุกอย่างทุการกระทำแต่สถานการณ์ตอนนั้นมันไม่ได้อำนวยต่อเขามากสักเท่าไรอีกอย่างนางเอกก็ได้แ่งงานไปแล้วทำให้เขาต้องใช้ชีวิตหลังจากนี้ต่อไป

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻

รีวิว Weathering with You สนใจคลิก Weathering with You

Credit ufabet168

🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻 🐻